Tuổi thọ của phụ nữ dùng thuốc kháng sinh nhiều sẽ rất ngắn?

Nghiên cứu tại Đại học Tulane, New Orleans, Mỹ khẳng định nếu phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành và trung niên dùng thuốc kháng sinh có nguy cơ tử vong cao.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, các nhà khoa học ở đây cũng khẳng định rằng nếu lạm dụng thuốc kháng sinh có thể gây hại cho cơ thể và gây ra nhiều bệnh đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng của người dùng, đặc biệt là với phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành.

Tuổi thọ của phụ nữ dùng thuốc kháng sinh nhiều sẽ rất ngắn?

Tuổi thọ của phụ nữ dùng thuốc kháng sinh nhiều sẽ rất ngắn?

Nhà khoa học khẳng định phụ nữ dùng thuốc kháng sinh tử vong cao

Theo tin tức cập nhật về việc phát minh ra thuốc kháng sinh giúp được nhiều người nhưng nếu lạm dụng có thể gây hại cho cơ thể. Thuốc kháng sinh đã được các bác sĩ kê đơn điều trị trong suốt hơn 70 năm qua khiến cho tỷ lệ bệnh tật và tử vong trên toàn cầu do các bệnh truyền nhiễm giảm dần. Phụ nữ càng dùng thuốc kháng sinh sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn người bình thường.

Bạn sẽ gặp các tác dụng phụ liên quan đến thuốc kháng sinh bao gồm: bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng nấm miệng, bệnh đường tiêu hóa, hoặc âm đạo. Các nhà khoa học cũng đã cho biết, việc sử dụng kháng sinh có liên quan đến sự thay đổi trong hệ vi sinh đường ruột, có thể phá vỡ các microbiome ruột trong vòng một năm. Ngoài ra, kháng sinh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe mạch máu, làm tăng nguy cơ bệnh động mạch chủ.Giáo sư Lu Qi, chủ nhiệm nghiên cứu, cho biết: “Những thay đổi về vi sinh vật trong ruột có liên quan đến nhiều chứng rối loạn đe dọa tính mạng, chẳng hạn như các bệnh về tim mạch và một số loại ung thư. Phơi nhiễm kháng sinh ảnh hưởng đến sự cân bằng và thành phần của vi khuẩn trong ruột, ngay cả sau khi ngừng sử dụng kháng sinh, vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu rõ hơn cách sử dụng thuốc kháng sinh và mối liên quan đến sự gia tăng rủi ro và nguy cơ tử vong đối với bệnh mạn tính”.

Nhà khoa học khẳng định phụ nữ dùng thuốc kháng sinh tử vong cao

Nhà khoa học khẳng định phụ nữ dùng thuốc kháng sinh tử vong cao

Các nhà khoa học lý giải nguyên nhân khiến thuốc kháng sinh nguy hiểm

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành việc điều tra việc sử dụng kháng sinh ở những thời điểm khác nhau trong đời sống con người. Thậm chí dựa vào nguy cơ tử vong dựa trên dữ liệu về sử dụng kháng sinh của 37.510 phụ nữ, tuổi từ 60 trở lên, trong giai đoạn 2004-2012. Đối tượng áp dụng công trình là những người tham gia không bị bệnh tim hay bệnh ung thư khi bắt đầu tham gia nghiên cứu. Để phòng ngừa bạn cần biết về số người sử dụng kháng sinh ít nhất 2 tháng ở tuổi trưởng thành có liên quan đến nguy cơ tử vong tăng 27% từ tất cả các nguyên nhân khác nhau.

Như vậy, so với việc không sử dụng kháng sinh thì người sử dụng nhiều có nguy cơ tử vong cao hơn. Phụ nữ sử dụng kháng sinh từ 2 tháng trở lên cũng có nguy cơ tử vong do chứng bệnh tim cao hơn 58% so với phụ nữ không điều trị bằng kháng sinh. Trên đây là thông tin chứng minh tuổi thọ của phụ nữ dùng thuốc kháng sinh ngày càng ngắn.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới