Ung thư tuyến nước bọt là gì?

Ung thư tuyến nước bọt là căn bệnh hiếm gặp trong các bệnh hệ tiêu hóa nhưng lại cực kỳ nguy hiểm và có khả năng gây tử vong cao nếu như mắc phải. Vì vậy nắm bắt được các triệu chứng ung thư tuyến nước bọt là điều kiện tiên quyết giúp bạn kịp thời đối phó với căn bệnh quái ác này.

Ung thư tuyến nước bọt là một trong những bệnh ung thư thuộc khu vực đầu cổ. Theo đó, bệnh có thể phát sinh ở các vị trí dưới hàm, mang tai, lưỡi, niêm mạc đường hô hấp… đây cũng là các vị trí phân bổ rất nhiều tuyến nước bọt nhất.

Triệu chứng bệnh ung thư tuyến nước bọt

Triệu chứng của bệnh ung thư tuyến nước bọt tùy thuộc vào khu vực bạn mắc bệnh mà có biểu hiên khác nhau như:

  • Sưng trên hoặc gần hàm hoặc ở cổ hoặc miệng.
  • Tê một phần của khuôn mặt.
  • Cơ bắp yếu ở một bên của khuôn mặt.
  • Đau dai dẳng trong khu vực của một tuyến nước bọt.
  • Khó nuốt.
  • Khó nói chuyện.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư tuyến nước bọt?

Theo như các chuyên gia Y tế hiện tại vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh ung thư tuyến nước bọt. Họ chỉ biết rằng bệnh ung thư tuyến nước bọt xảy ra khi có đột biến gen ở các tế bào tuyến nước bọt. Các đột biến này làm cho tế bào tăng trưởng và phân chia nhanh chóng. Các tế bào đột biến tiếp tục sống trong khi các tế bào không đột biến sẽ chết, sau đó chúng tích tụ và hình thành khối u có thể xâm lấn các mô xung quanh. Các tế bào ung thư có thể tách rời ra và di căn xa đến các nơi khác trong cơ thể.

Khi có các dấu hiệu được nêu ở trên hãy đến ngay các Bệnh viện để khám bệnh và điều trị kịp thời, không để biến chứng gặp nguy hiểm đến tính mạng nhé!