Cẩm nang kiến thức dinh dưỡng về hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa rất quan trọng với mỗi chúng ta, vì vậy bạn cần nắm bắt những kiến thức dinh dưỡng cơ bản để có thể cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vừa có thể phòng tránh bệnh hệ tiêu hóa vừa có thể bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình bạn.

Bệnh về đường tiêu hóa là bệnh đứng top đầu trong các bệnh nội khoa ở Việt Nam với hơn 70 % người có nguy cơ mắc do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori. Với 4 biểu hiện phổ biến nhất là : Tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, kém hấp thu. Hậu quả gây ra là tình trạng suy giảm hệ miễn dịch đường ruột, mắc các bệnh về suy dinh dưỡng, đại tràng, đường ruột, dạ dày thậm chí ung thư nếu để kéo dài.

Tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn chưa biết cách xử lý và phòng tránh các bệnh về tiêu hóa thường mắc phải, hầu hết thường tự ý mua thuốc về sử dụng khi các triệu chứng bệnh tái phát dẫn đến bệnh ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng hơn. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng phương pháp tốt nhất để điều trị bệnh về tiêu hóa là ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể thao ngoài ra nên kết hợp sử dụng các thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch hệ tiêu hóa như nước noni, nước diệp lục, các sản phẩm sữa bổ sung chất xơ hoạt hóa như herbalife…

Đây là phương pháp phòng ngừa bệnh tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay mà các chuyên gia khuyên bạn, đặc biệt thích hợp với người không thích ăn rau xanh, hoa quả, không có thời gian ăn uống điều độ. Tuy nhiên để mua được sản phẩm phòng các bệnh về đường tiêu hóa chính hãng có nguồn gốc xuất sứ cần tìm đến các địa chỉ phân phối uy tín, lâu năm trên thị trường. Ngoài ra nên tự trang bị những kiến thức giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa hiệu quả.