Tác dụng điều trị bệnh của cây nhội ít người biết

Cây nhội là một thảo dược quý được phân bố ở các tỉnh trung du miền núi ở nước ra nhưng trên thực tế có rất ít người biết đây là một thảo dược quý có nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tác dụng điều trị bách bệnh từ cây nhội

Tác dụng điều trị bách bệnh từ cây nhội

Tác dụng điều trị bách bệnh từ cây nhội

Cây nhôi là một loại cây thân gỗ và cho bóng mát nên rất ít người biết đây còn là loại cây có nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau. Theo nghiên cứu, các bác sĩ Đông y đã chỉ ra rằng trong lá nhội có chứa rất nhiều vitamin C, đây là một chất rất tốt cho hệ miễn dịch. Bên cạnh đó loại lá này còn có tác dụng trị tiêu chảy hiệu quả. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, khi đau bụng đi ngoài, dùng lá cây nhội sẽ giúp làm dứt cơn tiêu chảy. Đây cũng là lý do vì sao lá cơm nguội được dùng nhiều trong các bữa gỏi cá. Việc ăn cùng loại lá này sẽ giúp giảm nguy cơ bị đau bụng đi ngoài.

Ngoài ra, trong lá nhội còn chứa một chất tuyệt vời khác, đó là tanin. Đây là một chất có tác dụng kháng virus và kháng khuẩn hiệu quả. Vì thế nhiều nhà nghiên cứu đã sử dụng cây nhội để điều trị và phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Đặc biệt, lá nhội còn có nhiều tác dụng khác như: Điều trị khí hư, viêm âm đạo, chữa dị ứng, mẩn ngứa, mụn nhọt, trị đau nhức xương khớp…

Cách sử dụng cây nhội để điều trị bệnh

Cách sử dụng cây nhội để điều trị bệnh

Cách sử dụng cây nhội để điều trị bệnh

Từ những dược tính có trong cây nhội mà các nhà nghiên cứu đã bào chế ra các bài thuốc Y học cổ truyền có tác dụng chữa được nhiều bệnh lý khác nhau. Cụ thể như:

Bài thuốc chữa bệnh tiêu chảy, đi ngoài tù lá nhội

Để trị tiêu chảy, bạn có thể đun khoảng 30g lá cơm nhội tươi và uống trong ngày. Nếu dùng với lá khô thì giảm xuống còn một nửa. Nếu không kịp đun nước, bạn có thể nhai trực tiếp là cơm nguội sống để dứt cơn tiêu chảy, sau đó đun nước uống để khỏi hẳn.

Cách sử dụng lá nhội chũa bệnh và phòng chống ung thư

Để điều trị và phòng chống ung thư bằng lá cơm nguội, bạn nên kết hợp với các vị thuốc khác để đạt hiệu quả tốt hơn. Trước hết, chuẩn bị 20g lá nhội khô và 30g cây xạ đen. Sau đó, đun với khoảng 1 đến 1,5 lít nước cho đến khi cạn còn 1 nửa. Chia thành 3 phần và uống trong ngày, mỗi lần uống một phần. Thực hiện liên tục sẽ giúp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả.

Bài thuốc chữa khí hư, viêm âm đạo

Dùng các lá và ngọn non sắc thành nước để rửa âm đạo, tuy nhiên bạn làm sạch sau đó rửa bằng nước lá nhội, sau đó rửa lại bằng nước sạch để hết hẳn mùi.

Bài thuốc chữa dị ứng, mẩn ngứa, mụn nhọt

Dùng lá cơm nguội và lá dâu gia với lượng bằng nhau, trộn với dấm và tỏi. Sau đó giã nhỏ, bôi lên vết ngứa, vết dị ứng.

Bài thuốc trị đau nhức xương khớp

Kết hợp vỏ cây cơm nguội, thổ phục linh mỗi loại 10g, kết hợp với 12g dây đau xương khô. Sau đó sắc thành nước uống hàng ngày, uống trong khoảng 2 tuần.

Tuy rằng có tác dụng điều trị bệnh rất tốt nhưng để việc sử dụng có hiệu quả và không xảy ra các tác dụng phụ thì bệnh nhân nên nhờ sự tư vấn của những người có chuyên môn Y học.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới