Bệnh nhân viêm thực quản trào ngược nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh?

Bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm thực quản trào ngược, tôi không biết nên ăn những thực phẩm như thế nào để nhanh chóng khỏi bệnh và hạn chế các biến chứng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Pasteur cho biết, viêm thực quản trào ngược là một chứng bệnh khá thường gặp trong cuộc sống hiện đại, nếu không điều trị triệt để bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Bệnh nhân viêm thực quản trào ngược nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh?

Bệnh nhân viêm thực quản trào ngược nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh?

Viêm thực quản trào ngược nên ăn gì khi những hệ lụy mà căn bệnh gây ra là rất lớn như vậy, những người bị viêm thực quản thường có chế độ ăn uống nghiêm ngặt đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh hiện tại. Vậy bệnh nhân viêm thực quản trào ngược nên ăn gì? những thực phẩm đó là những món ăn nào?

Bệnh nhân viêm thực quản trào ngược nên ăn gì?

  • Các loại bánh mì

Đối với vấn đề viêm thực quản trào ngược thì người bệnh không nên bỏ qua các loại thực phẩm có nguồn gốc từ bột mì, thực tế không chỉ riêng gì bệnh nhân mắc chứng bệnh viêm thực quản trào ngược mới nên sử dụng bánh mì mà ngay cả những bệnh nhân mắc các bệnh người bệnh không nên bỏ qua các loại thực phẩm có nguồn gốc từ bột mì.

Các nhà khoa học lý giải trong dạ dày luôn có 1 lượng axit nhất định để tiêu thụ thức ăn dễ dàng hơn, tuy nhiên đối với các bệnh nhân mắc bệnh dạ dày hoặc ăn không tiêu thì axit tiết ra sẽ vô tình làm tổn thương niêm mạc dạ dày và xuất hiện triệu chứng trào ngược. Các sản phẩm bột mì được các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chúng có tác dụng thấm hút bớt lượng axit giúp giảm bớt chúng trong dạ dày, từ đó hạn chế tối đa các cơn đau dạ dày và hiện tượng viêm thực quản trào ngược.

Bánh mì là một loại thực phẩm mà bệnh nhân viêm thực quản trào ngược nên sử dụng

Bánh mì là một loại thực phẩm mà bệnh nhân viêm thực quản trào ngược nên sử dụng

  • Các loại đậu đỗ

Các loại đậu đỗ cũng là một trong những thực phẩm mà bệnh nhân mắc bệnh viêm thực quản trào ngược dạ dày nên sử dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong các loại đậu đỗ có chất xơ và 1 số chất (ví dụ amoni axit) rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đậu đỗ tuy có khối lượng nhỏ nhưng chúng lại chứa một lượng lớn các dưỡng chất cũng như các vi chất cần thiết cho cơ thể. Trong danh sách “Viêm thực quản trào ngược nên ăn gì”, người bệnh không nên bỏ qua các loại đậu đỗ.

Tuy nhiên bệnh nhân mắc bệnh viêm thực quản trào ngược cũng không nên ử dụng quá nhiều bởi đậu đỗ sẽ cản trở đến quá trình phân giải thức ăn. Một lượng lớn đậu đỗ sử dụng trong cùng một bữa ăn, trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn tới hiện tượng chướng bụng đầy hơi do vi khuẩn trong dạ dày không đủ để tiêu thụ chúng, làm thức ăn lên men, sinh hơi thừa.

Các loại đậu cũng rất tốt cho bệnh nhân viêm dạ dày trào ngược

Các loại đậu cũng rất tốt cho bệnh nhân viêm dạ dày trào ngược

  • Một số loại dưa

Bệnh nhân mắc bệnh viêm thực quản trào ngược thường xuyên xuất hiện dấu hiệu ợ hơi, ợ chua, nguyên nhân gây ra ợ chua, ợ hơi, trào ngược đó là lượng axit trong dạ dày trào ngược hướng lên phía trên. Giải quyết vấn đề này thì bệnh nhân nên sử dụng một số loại dưa dưa hấu, dưa gang,…Chúng có khả năng trung hòa axit có trong dạ dày, giảm bớt triệu chứng trào ngược, đặc biệt là ợ chua.

  • Sữa

Sữa cũng là một trong những thực phẩm mà bệnh nhân mắc chứng bệnh viêm thực quản trào ngược nên sử dụng, sữa hay các sản phẩm từ sữa đều cực kì tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn cản rối loạn tiêu hóa. Sữa và sữa chua có các lợi khuẩn tốt cho dạ dày, không chỉ vậy nó còn giúp trung hòa axit.

Tuy nhiên bệnh nhân mắc bệnh viêm thực quản trào ngược cũng cần thực hiện một số lưu ý khi sử dụng sữa như sau: Thứ nhất không uống sữa khi đói bởi nhiều người sẽ bị đau bụng và tiêu chảy. Thứ 2, không uống sữa lạnh hoặc nóng quá, sữa ấm là loại phù hợp nhất và bảo đảm nhất đối với mọi người.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn và biết được những thực phẩm mà bệnh nhân mắc bệnh viêm thực quản trào ngược nên sử dụng.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới