Áp xe hâu môn là bệnh gì?

Áp xe hậu môn là bệnh thường gặp xảy ra ở cả trẻ nhỏ và khá nguy hiểm. Hậu môn bị viêm nhiễm sinh ra các tủi mủ gần hậu môn và là tình trạng xuất hiện các ổ áp xe trong các mô mềm xung quanh hậu môn. Nếu bệnh không được điều trị sẽ gây ra các vết loét, chảy máu.

Nguyên nhân bệnh áp xe hậu môn

Theo tin tức bệnh hệ tiêu hóa cho hay, nguyên nhân chính gây bệnh áp xe hậu môn là do các bệnh viêm nhiễm trĩ, rò hậu môn, sức đề kháng thiếu và một số nguyên nhân do bệnh nhân bị đái đường, máu trắng, thiếu máu. Ngoài ra, hệ miễn dịch kém ở trẻ em rất dễ mắc bệnh áp xe hậu môn.

Triệu chứng bệnh áp xe hậu môn

Khi mắc bệnh áp xe hậu môn người bệnh sẽ cảm thấy đau rát, sưng tấy vùng hậu môn. Cục sưng to để lâu có thể vỡ gây viêm loét. Chính lý do người bệnh rất ngại ngôi hoặc đi lại đặc biệt là việc đi đại tiện. Ngứa vùng hậu môn do bị kích thích tiết nhiều dịch nhầy, dịch mủ từ áp xe hậu môn khiến cho hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu, bí bách. Hậu môn tiết ra mủ, dịch, màu vàng và đặc. Ngoài những biểu hiện đặc trưng trên, bệnh áp xe hậu môn còn làm sức đề kháng người bệnh bị suy giảm, thân nhiệt thất thường, sốt nhẹ, toàn thân người bệnh thường có cảm giác khó chịu, ăn không ngon, ngủ không yên giấc.

Bệnh áp xe hậu môn gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh, nếu bạn có những biểu hiện trên nên đi khám gặp Bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.