Khám phá 6 lỗi phổ biến gặp phải khi chạy bộ mà ai cũng mắc phải

Nhiều người quan niệm chạy bộ chỉ cần đi giày và chạy nhưng thực sự bác sĩ chuyên khoa không nghĩ vậy. Ai cũng đã từng mắc 6 lỗi phổ biến khi chạy bộ.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, chạy bộ là môn thể thao rất phổ biến và đơn giản cho mọi đối tượng nhưng nhiều người lại thường xuyên mắc những sai lầm thường gặp nhất. Cụ thể là 6 lỗi phổ biến dưới đây mà bác sĩ khuyến cáo nên chú ý.

 Khám phá 6 lỗi phổ biến gặp phải khi chạy bộ mà ai cũng mắc phải

Khám phá 6 lỗi phổ biến gặp phải khi chạy bộ mà ai cũng mắc phải

Chạy quá nhiều không tốt cho cơ thể

Sai lầm đầu tiên mà nhiều người thường mắc phải khi chạy bộ chính là việc chạy quá nhiều so với quy định. Theo đó, nhiều người nghĩ rằng chạy càng nhiều càng tốt là một sai lầm. Bởi vì chạy được xem là một sở thích thú vị, tuy nhiên người mới bắt đầu chạy cần phải xây dựng một cơ sở quãng đường cần chạy trước khi muốn tăng khoảng cách, cường độ, và tần số chạy của họ thì mới đảm bảo sức khỏe và tốt cho cơ thể hơn. Trên trang tin tức cũng đã cập nhật về phương pháp chạy bộ tốt nhất hiện nay chính là nới lỏng từ từ một cách dần dần quãng đường này trong chương trình đào tạo sẽ làm giảm nguy cơ thương tích khi chạy, do đó bạn có thể tiếp tục với quy trình hoạt động mới của mình. Vì thế, nếu những ngày đầu tiên mới chạy bộ, bạn không nên chạy quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, quá sức.

Không nghỉ ngơi khi chạy là một sai lầm phổ biến

Nhiều người chạy bộ để nâng cao sức khỏe và giảm cân nhưng không hề biết rằng chạy hằng ngày, không nghỉ ngơi là sai lầm của nhiều người. Bởi vì chạy là một hoạt động thể thao có ảnh hưởng lớn đến cơ thể, đặc biệt đối với những người mới tập chạy có cơ và xương chưa được dẻo dai và lâu dài. Vì thế, để có thể chạy lâu dài và tốt cho cơ thể thì tốt nhất bạn nên vừa chạy vừa nghỉ một cách khoa học sẽ tốt nhất. Đây cũng là sai lầm phổ biến nhất mà những người chạy bộ thường hay mắc phải.

Thiếu sự chuẩn bị trước khi chạy

Chạy bộ muốn có hiệu quả thì bạn cần phải chuẩn bị quần áo, trang phục, thiết bị phù hợp. Yếu tố này sẽ giúp cho buổi luyện tập của mình. Trang bị cho chạy bộ quan trọng nhất là đôi giày thể thao phù hợp. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ trước khi bạn quyết định lựa chọn cho mình một đôi. Bạn nên chuẩn bị tinh thần để có một buổi chạy bộ chất lượng.

Phối hợp nhiều hình thức luyện tập

Bạn nên áp dụng các hình thức tốt nếu thói quen tập luyện thường xuyên của bạn thiếu hình thức luyện tập chéo. Điều quan trọng là biết kết hợp tập luyện dưới nhiều hình thức. Nếu lúc nào cũng chỉ vận động cùng một cơ, có thể khiến bạn có nguy cơ chấn thương, phá vỡ mọi nỗ lực của bạn và tốt cho sức khỏe. Đây cũng là hình thức hạn chế bệnh hệ tiêu hóa.

Phối hợp nhiều hình thức luyện tập

Phối hợp nhiều hình thức luyện tập

Bỏ qua những cơn đau khi chạy

Nhiều người khi chạy có thể gây khó chịu, đặc biệt đối với những vận động viên mới nhưng lại chủ quan dừng lại và điều trị cơn đau ngay lập tức. Hãy nhớ rằng: Bạn phải lắng nghe cơ thể để giữ cho chính mình khỏe mạnh. Đừng bỏ qua cơn đau trước khi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

So sánh bản thân với người khác

Bạn không nên so sánh bản thân với người khác khi chạy bộ có thể phòng ngừa cảm giác khó khăn, cố gắng khi chạy bộ làm cho cơ thể cảm thấy tốt hơn. Vì thế, bạn cần tự tin và thoải mái khi tập thể dục thể thao, kể cả chạy bộ.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới