Học chuyên gia bí quyết chữa hóc xương cá tại nhà chuẩn nhất

Rất nhiều trẻ bị hóc xương cá, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không biết cách chữa tại nhà. Vậy phải làm thế nào khi trẻ bị hóc xương cá?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các bác sĩ chuyên khoa nếu trẻ không may bị xương cá dính vào cổ khi đang ăn có thể gây cảm giác đau đớn, khó chịu thì bố mẹ cần bình tĩnh xử lý để lấy xương cá ra với các bí quyết đơn giản và cơ bản dưới đây.

Học chuyên gia bí quyết chữa hóc xương cá tại nhà chuẩn nhất

Học chuyên gia bí quyết chữa hóc xương cá tại nhà chuẩn nhất

Ho là phản ứng đầu tiên khi hóc xương cá

Theo các bác sĩ chuyên khoa khẳng định nếu trẻ bị hóc xương cá khi ăn cơm thì bé sẽ ho. Đây sẽ là phản ứng đầu tiên mà bạn cần biết. Theo đó, bạn nên khuyến khích trẻ ho mạnh trong và phút sẽ giúp có đủ luồng khí giúp xương cá rơi ra khỏi cuống họng của con. Việc này cần được khuyến khích nhiều hơn. Trang tin tức cũng đã thông tin về bí quyết này đến các bậc phụ huynh.

Ăn các loại đậu hoặc hạt

Việc tiếp theo mà bạn nên nhớ khi trẻ bị hóc xương cá chính là cho trẻ ăn một số loại hạt khác nhau như: đậu phộng, hạt óc chó và hạnh nhân. Bởi vì với cấu trúc của những loại hạt này kiểu thô sẽ giúp xương rơi ra một cách tự nhiên. Đặc biệt là bạn không cần phải tác động thì xương cá không dính chặt vào cổ họng.

Uống dầu ô liu

Một trogn những cách để nâng cao sức khỏe của bé khi bị hóc xương cá chính là việc uống dầu ô liu. Đây là bí quyết chữa hóc xương cá đơn giản nhất mà bạn có thể ứng dụng tại nhà. Bởi theo các chuyên gia thì thành phần của dầu ô liu sẽ không hòa tan ngay lập tức với nước bọt và dịch tiêu hóa giúp cho xương cá mềm hơn, trơn hơn nên dễ tuột xuống hơn.

Uống giấm cũng chữa hóc xương cá hiệu quá

Một trong những bí quyết chữa hóc xương cá chính là việc uống giấm. Bởi vì nếu bạn cho trẻ uống giấm pha loãng khi bị hóc xương cá nhằm giúp mảnh xương dễ di chuyển và tuột xuống dưới. Xương cá thường có cấu tạo mảnh và dễ vỡ. Vì vậy, tính axit của giấm sẽ giúp hòa tan xương trong cổ họng của con. Hạn chế của phương pháp này là có thể mất nhiều thời gian hơn sẽ giúp bạn hạn chế và phòng ngừa khả năng bị hóc xương cá.

Uống giấm cũng chữa hóc xương cá hiệu quá

Uống giấm cũng chữa hóc xương cá hiệu quá

Nhai xôi hoặc cơm

Một muỗng xôi hoặc gạo nếp có thể giúp xương cá dính vào. Khi con nuốt, xương cá sẽ cuốn theo xuống dạ dày ngay lập tức. Do đó, bạn hãy cho bé nhai thực phẩm này và nên nhớ trẻ nhai từ từ để tránh bị sặc càng sớm càng tốt.

Đến bác sĩ kiểm tra bệnh lý

Nếu xương đâm vào cổ họng quá sâu trong thời gian dài mà bạn không thể giúp trẻ lấy xương ra thì ngay lập tức bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện để con được chữa trị. Bác sĩ sẽ dùng kẹp gắp xương ra và làm sạch cổ họng để tránh việc bé bị nhiễm trùng và gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của trẻ.

Nguồn benhtieuhoa.com

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới