Các bệnh hầu họng

Họng là bộ phận trong cơ thể có chức năng nối liền cơ quan hô hấp và cũng là bộ phận giúp ta vẩn chuyển thức ăn xuống cơ quan tiêu hóa. Chính vì vậy nhiệm vụ của họng – hầu là vô cùng quan trọng của đường hô hấp những bệnh về hầu – họng hiệu nay:

  • Bệnh viêm họng
  • Ho
  • Viêm xoang mũi
  • Viêm amidan
  • Viêm phế quản

Triệu chứng mắc bệnh hầu họng

Tùy vào cơ địa mỗi người và mắc bệnh nào hầu họng mà có các biểu hiện khác nhau như:

  • Bệnh viêm họng cấp: người bệnh sẽ có cảm giác khô nóng và rát trong họng nuốt nói cảm thấy vướng, sau đó tăng lên thành đau trong họng, nói khó hoặc nuốt khó, ho khạc nhưng thường không có đờm mà chỉ ra ít nước nhày. Bệnh nhân có thể thấy mệt mỏi, sốt nhẹ ớn lạnh,..
  • Ho: người bệnh thường ho kéo dài, ho có đờm, ho gà, ho lao.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân, tìm hiểu những kiến thức về các bệnh hệ tiêu hóa cũng như biểu hiện cơ thể báo hiệu sức khỏe của bạn đang mắc bệnh gì nhé.

Tại sao trẻ bị viêm họng?

Bệnh viêm họng là căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, nhưng hầu hết các bậc cha mẹ đều không biết tại sao trẻ bị viêm họng để có những biện pháp phòng và chữa.

Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

Nhắc đến ung thư người ta thường nghĩ đến cái chết và nếu không may mắc phải bệnh ung thư vòm họng thì thời gian sống là bao lâu?

Chế độ ăn cho người ung thư vòm họng

Người bệnh ung thư vòm họng thường sức khỏe khá yếu cộng thêm tâm lý về bệnh dẫn đến sức khỏe không được tốt vì thế chế độ ăn uống cho người ung thư vòm họng rất quan trọng.

Mách bạn bài thuốc nam chữa ung thư vòm họng

Từ xưa khi tây y chưa phát triển, các lang y đã sử dụng nguyên liệu thuốc nam để chữa bệnh ung thư vòm họng. Vậy bài thuốc nam đó là gì? Hiệu quả như thế nào?

Viêm amidan nên ăn hoa quả gì cho nhanh khỏi?

Bên cạnh việc dùng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ, những loại trái cây tốt giúp bệnh viêm amidan nhanh khỏi là điều mà người bệnh nên quan tâm.

Viêm amidan mãn tính chữa như thế nào?

Viêm amidan là một trong những bệnh lý về đường hô hấp phổ biến hiện nay, bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe để lâu.

Chế độ ăn uống cho người viêm amidan

Nhiều người thắc mắc rằng, khi bị viêm amidan nên ăn gì để giảm các triệu chứng đau cũng như bệnh nhanh khỏi. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bị sưng viêm amidan nên kiêng ăn gì?

Thời tiết nồm ẩm, nóng lạnh thất thường, nhiều vi khuẩn dẫn đến tình trạng đau rát cổ họng, ho và sốt, những cơn đau rát và ho lâu ngày gây ra viêm amidan. Vậy.

Ung thư vòm họng và cách điều trị

Ung thư vòm họng đang là một cái tên hot được nhiều người quan trâm do tỉ lệ mắc bệnh ngày càng nhiều. Vậy phương pháp nào điều trị ung thư vòm họng hiệu quả?

Ung thư vòm họng có chữa được không?

Ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo đe dọa đến tính mạng người bệnh khi mắc phải trong đó có ung thư vòm họng. Vậy mắc bệnh ung thư vòm họng có chữa được không?