Việt Nam là nước được thiên nhiên ưu ái, khí hậu ôn hòa phù hợp cho cây cối phát triển và ban tặng những cây thuốc quý, thảo dược dùng để chữa bệnh rất hiệu quả mà không gây tác dụng phụ. Danh mục cây thuốc quý chữa bệnh đường tiêu hóa (ruột), các bệnh xương khớp,… đồng thời có tác dụng phòng ngừa mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh.

Ngay trong vườn nhà của chúng ta, các loại, quả làm gia vị đồ ăn cũng có thể là những món ăn bài thuốc, vị thuốc quý chữa bệnh hiệu quả mà các người dân vẫn hay dùng.

Đặc biệt, Việt Nam có rất nhiều cây thuốc chữa bệnh đường tiêu hóa, cây dược liệu quý có giá trị kinh tế cao. Chúng ta có thể tận dụng lợi thế này phát triển kinh tế gia đình vừa cung cấp những cây thuốc quý, dược liệu để bào chế các loại thuốc chữa bệnh cho người dân.

Dưới đây là danh sách các cây thuốc nam tốt cho tiêu hóa, và những loại cây chữa bệnh đường ruột

Cây mật nhân có phải là cây mật gấu hay không?

Cây mật nhân có phải là cây mật gấu hay không? Là câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả hiện nay khi 2 thảo dược này đều là thảo dược quý và có công dụng chữa được nhiều bệnh lý khác nhau.

Sự thật ít người biết về hà thủ ô trắng

Những tác dụng điều trị bệnh không ngờ từ cây vòi voi hoang dại Bạch tật lê vị thuốc thiên nhiên quý dành cho phái mạnh Tìm hiểu những bài thuốc điều trị bệnh hay.

Những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ cây dâu tằm

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cây dâu tằm ở bất cứ đâu trên miền núi trung du và đồng bằng nước ta nhưng trên thực tế rất ít người biết đây là một cây thuốc quý, có nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.