Ung thư thực quản là gì?

Ung thư thực quản là ung thư xảy ra trong ống chạy từ cổ họng đến dạ dày. Thực quản mang thực phẩm sau khi nuốt vào dạ dày, tại đó sẽ được tiêu hóa và nó là căn bệnh nguy hiểm nhất trong các căn bệnh ung thư tiêu hóa do chẩn đoán bệnh quá muộn.

Ung thư thực quản có thể xảy ra bất cứ nơi nào dọc theo thực quản. Ở Hoa Kỳ, căn bệnh này thường xảy ra ở phần dưới của thực quản. Tuy nhiên, bệnh ung thư thực quản phổ biến nhiều ở Châu Á vá các bộ phận khác của Châu Phi.

Các triệu chứng bệnh ung thư thực quản

Cũng như các căn bệnh ung thư tiêu hóa khác, bệnh ung thư thực quản có dấu hiệu để người bệnh có thể biết mình có khả năng mắc căn bệnh này từ những triệu chứng sau:

  • Khó nuốt khi ăn và cả khi uống.
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân.
  • Đau ngực.
  • Mệt mỏi, căng thẳng.

Đối với giai đoạn đầu, bệnh thường không có dấu hiệu gì đặc biệt khiến cho việc người bệnh không phát hiện và khi phát hiện thì đã muộn.

Nguyên nhân bệnh ung thư thực quản

Theo các nghiên cứu đưa ra hiện nay thì vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Ung thư thực quản xảy ra khi các tế bào trong thực quản phát triển các lỗi đột biến trong DNA. Các lỗi làm cho tế bào phát triển và phân chia không kiểm soát. Việc tích lũy các tế bào bất thường tạo thành một khối u trong thực quản có thể phát triển xâm nhập cấu trúc gần đó và lan ra các phần khác của cơ thể gây ra bệnh ung thư thực quản.

Lời khuyên của Bác sĩ là bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất cũng yên tâm hơn về sức và đặc biệt là nên lưu ý chế độ ăn của mình một cách khoa học và hợp lý để không mắc các bệnh đường tiêu hóa.