Sử dụng thuốc Diosmectit cần lưu ý những điều gì?

Thuốc Diosmectit là một loại thuốc trị bệnh đường tiêu hóa liên quan đến dạ dày – thực quản, vậy khi sử dụng thuốc Diosmectit người bệnh cần lưu ý điều gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin về thuốc Diosmectit người sử dụng cần biết

Thông tin về thuốc Diosmectit người sử dụng cần biết

Thuốc diosmectite là một loại thuốc hệ tiêu hóa thường được dùng điều trị tiêu chảy và triệu chứng đau liên quan đến bệnh đường ruột và dạ dày-thực quản. Theo đó, thuốc diosmectite được dùng dưới dạng uống. Trước khi sử dụng, người bệnh cần đổ từ từ bột thuốc vào nước sôi sau đó trộn kĩ.

Ngoài ra, để thuốc diosmectite phát huy tối đa tác dụng thì bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm, ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì thế, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng thuốc. Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu mà hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Thành phần thuốc Smetstad là thuốc Diosmectit 

Liều dùng thuốc Diosmectit như thế nào là hợp lý?

Để thuốc diosmectite thực sự phát huy hiệu quả thì trước khi sử dụng người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hoặc các Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc. Theo đó, người bệnh có thể tham khảo liều dùng cho độ tuổi như sau:

Liều dùng thuốc diosmectite cho người lớn

Liều thông thường cho người lớn bị tiêu chảy cấp: Bạn nên uống trung bình 3 gói mỗi ngày (1 gói tương đương 3 g diosmectite) pha với nửa cốc nước. Trong trường hợp tiêu chảy cấp, bạn nên uống gấp đôi liều trên trong lần sử dụng đầu tiên.

Liều dùng thuốc diosmectite cho trẻ em

Liều thông thường dành cho trẻ bị tiêu chảy cấp:

  • Trẻ dưới 1 tuổi: bạn cho trẻ uống 1 gói (tương đường 3 g diosmectite);
  • Trẻ từ 1 đến 2 tuổi: bạn cho trẻ uống 1 đến 2 gói mỗi ngày;
  • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: bạn cho trẻ uống từ 2 đến 3 gói mỗi ngày;

Giá thuốc bột Diosmectit hiện nay trên thị trường dao động 100.000 -110.000đ/ hộp. Vì thế người bệnh có thể đến các nhà thuốc uy tín để nghe sự tư vấn cũng như được mua thuốc với giá ưu đãi nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diosmectite

Là một loại thuốc trị bệnh dạ dày, nhưng nếu người bệnh không tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì có thể gặp một số biến chứng và tác dụng phụ như: táo bón, sốt và nôn ói…Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diosmectite có thành phần từ bosmect

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, bạn nên ngừng sử dụng thuốc diosmectite nếu triệu chứng sốt và nôn ói không khỏi sau hơn 7 ngày và cần  dùng thuốc này thận trọng nếu bạn bị táo bón nghiêm trọng. Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Vì thế, trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Mọi thông tin về thuốc diosmectite chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bệnh nhân vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cũng như tình trạng sức khỏe bản thân ở thời điểm hiện tại để từ đó có kết quả tốt nhất cho việc điều trị bệnh.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới