Nhục thung dung vị thuốc phòng the cho các qúy ông

Là một vị thuốc có lịch sử lâu đời trong Đông y và thường được ví như nhân sâm sa mạc. Vậy nhục thung dung có tác dụng gì trong vấn đề sinh lý ở nam giới?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhục thung thung cây thuốc quý mọc trên sa mạc

Nhục thung dung bài thuốc quý gắn với những huyền thoại

Từ khoảng 2.000 năm trước, nhục thung dung đã có mặt trong các bài thuốc bổ thận, tráng dương, tăng cường thể lực cho quý ông và được các quý phi, vua chúa thường xuyên sử dụng. Khác với những cây thuốc khác, nhục thung dung chỉ mọc ở các vùng đầy cát và nắng, vì thế chúng được mệnh danh là nhân sâm sa mạc. Đây là loài ký sinh, chọn những thân cây chủ có rễ khỏe, xuyên sâu vào lòng đất, có thể hút được nước từ dưới tầng đất sâu để chịu nắng hạn và bão tuyết. Theo Đông y, nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm nên có khả năng hỗ trợ tình dục, chữa vô sinh, hiếm muộn cho cả nam lẫn nữ vô cùng tốt và hiệu quả.

Những bài thuốc chữa vô sinh, hiến muốn từ nhục thung dung đã được khoa học khẳng định là có kết quả. Cũng trong những nghiên cứu này, họ chỉ ra rằng hàm lượng hoạt chất sinh học trong nhục thung dung rất phong phú, có chứa các chất boschnaloside, orobanin, 8-epilogahic axít, betaine, nhiều loại axít hữu cơ và trên 10 axít amin. Những chất này có tác dụng kiềm chế quá trình lão suy và kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng như một loại hormon sinh dục. Vì được sử dụng phổ biến trong dân gian và cả y học hiện đại nên cây thuốc quý này còn có những tên gọi khác như: nhục tùng dung, thung dung, địa tinh, kim duẩn, đại vân, hắc tư lệnh…

Nhục thung dung thường được dùng để chữa các bệnh về vấn đề sinh lý ở nam giới

Nhục thung dung thường được dùng để chữa các bệnh về vấn đề sinh lý ở nam giới

Những bài thuốc từ nhục thung dung giúp tăng cường sinh lý ở nam giới

Mặc dù có nhiều tác dụng khác như làm tăng huyết áp, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sinh lực nhưng nhục thung dung vẫn được sử dụng nhiều nhất trong việc hỗ trợ nam giới khi có các vấn đề về sinh lý. Hiện nay những bài thuốc Y học cổ truyền về nhục thung dung được sử dụng nhiều nhất gồm có:

  • Bài 1: nhục thung dung 20g, thận dê 1 quả. Thận dê làm sạch, sau đó thái mỏng ướp mắm muối rồi cho nhục thung dung vào, đổ nước vừa phải, hầm cách thủy 1 tiếng. Bài thuốc này dùng cho người rối loạn cương, mỏi gối, đau lưng, tiểu tiện ban đêm. Bài thuốc trên chỉ cần ăn từ 1 đến 2 tuần là sẽ thấy hiệu quả.
  • Bài 2: thận dê 1 đôi, dương vật dê 1 cái, nhục thung dung, khởi tử, ba kích, sơn dược, thục địa, táo tàu mỗi vị 15g. Cho vào nồi đất hầm cách thủy 1 tiếng. Tác dụng giúp bổ thận tráng dương, phù hợp với những người đang bị yếu sinh lý.
  • Bài 3: nhục thung dung 20g, thục địa 20g, tơ hồng 12g, sơn thù du 15g, viễn chí 10g, sơn dược 10g, nhung hươu 0,6g, ngũ vị tử 6g. Sắc đặc lấy nước uống. Cần uống ít nhất 7 thang trong 7 ngày, giúp cường dương ích khí, động phòng bất thống.
  • Bài 4: nhục thung dung, nhân sâm, thỏ ty tử mỗi vị 200g, hoàng kỳ 400g, đương quy 240g, thạch hộc 240g, mạch môn, hoài sơn, đỗ trọng, sơn thù, kỷ tử, tỏa dương, sa uyển tật lê mỗi vị 160g, xuyên tục đoạn 120g, xuyên ba kích 120g, ngũ vị tử 80g, hồ lô ba 640g, hồ đào nhục 480g, cật dê 12 cái, cật heo 12 cái.

Trong quá trình sử dụng những bài thuốc từ nhục thung dung người bệnh cần chú ý:

  • Uống thuốc điều độ theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
  • Thuốc thường có tác dụng sau nửa liệu trình, khoảng 1 tháng, nhưng nên kiên trì dùng hết cả liệu trình thì kết quả sẽ tốt hơn vì chất lượng tinh trùng tốt hơn.
  • Trong thời gian chữa bệnh cần sống điều độ, hạn chế tối đa việc uống rượu bia, hút thuốc lá, nếu được bỏ hẳn.
  • Không nên sử dụng thuốc kháng sinh

Chỉ cần duy trì và uống thuốc theo đúng bài, khả năng sinh sản của quý ông sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới