Tìm hiểu về thuốc NORMO-STADA và cách dùng đúng nhất

Được biết đến là dòng thuốc chuyên điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, vậy thuốc NORMO-STADA dùng như thề nào và công dụng của thuốc ra sao trong quá trình trị bệnh?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tìm hiểu về công dụng và cách dùng của thuốc NORMO-STADA 

Thuốc NORMO-STADA dùng cho những đối tượng nào?

Với những người bị mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa thì thuốc NORMO-STADA được coi là người bạn thân thiết. Khi thuốc có tác dụng chính là giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày liên quan đến sự tăng acid (ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu và ợ chua), tăng acid kèm theo loét đường tiêu hóa và tăng acid dịch vị.

Thuốc NORMO-STADA được bào chế dưới dạng viên nén, được đựng trong ống 12 viên, hộp 2 ống. Ống 20 viên, hộp 1 ống và ống 20 viên, hộp 2 ống. Thuốc được kê và bán theo đơn. Hiện nay người bệnh có thể mua thuốc NORMO-STADA ở tất cả các quầy thuốc tây hoặc bệnh viện. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần chắc chắn rằng mình đã tham khảo ý kiến của bác sĩ và có sự chỉ định khi dùng.

Trước khi sử dụng người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ

Trước khi sử dụng người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ

Thuốc NORMO-STADA gây ra những tác dụng phụ gì trong quá trình sử dụng?
Trước thông tin tìm hiểu về thuốc NORMO-STADA, dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay, mặc dù NORMO-STADA được chỉ định dùng cho những người bệnh các bệnh liên quan đến dạ dày nhưng thuốc lại chống chỉ định cho những đối tượng sau:

 • Bệnh Crohn.
 • Bệnh nhân nhiễm kiềm hô hấp hay chuyển hóa.
 • Bệnh nhân hạ calci huyết trong chứng nhiễm kiềm gây co cứng cơ.
 • Bệnh nhân mất clo quá mức do nôn ói.
 • Bệnh nhân có nguy cơ nhiễm kiềm tiến triển do giảm clo huyết bởi thuốc lợi tiểu.
 • Bệnh nhân tắc dạ dày ruột, viêm ruột hay có biểu hiện tăng hấp thu ở ruột kết.
 • Viêm loét đại, trực tràng.

Và trong quá trình sử dụng, thuốc NORMO-STADA có thể gây ra một vài phản ứng phụ. Tuy nhiên những phản ứng phụ này sẽ tùy theo cơ địa từng người cũng như liều lượng mỗi người sử dụng. Một vài tác dụng phụ được cho là của thuốc NORMO-STADA.

 • Tăng natri huyết (tăng độ thẩm thấu huyết tương) thường do uống nước không đủ hoặc mất nước quá mức. Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của sự tăng natri huyết là sự khử nước của não gây tình trạng ngủ lơ mơ và nhầm lẫn tiến triển tới co giật, hôn mê, suy hô hấp và tử vong.
 • Việc giữ quá nhiều natri trong cơ thể thường xảy ra khi có khiếm khuyết về sự bài tiết natri ở thận. Điều này dẫn đến sự tích lũy dịch ngoại bào nhằm duy trì độ thẩm thấu huyết tương bình thường, có thể gây phù phổi, phù ngoại vi và những ảnh hưởng liên đới của nó.
 • Việc dùng quá nhiều bicarbonat hoặc các hợp chất dạng bicarbonat có thể dẫn đến giảm kali huyết và nhiễm kiềm chuyển hoá, đặc biệt ở những bệnh nhân suy chức năng thận nặng. Triệu chứng gồm những thay đổi về tính khí, mệt mỏi, thở chậm, yếu cơ và nhịp tim bất thường.
 • Liều quá cao của các muối natri cũng dẫn đến quá tải natri và tăng độ thẩm thấu. Uống natri bicarbonat có thể gây co cứng dạ dày, ợ chua và đầy hơi.
 • Giữ natri, nước và phù có thể xảy ra trong quá trình điều trị với natri bicarbonat, đặc biệt khi dùng liều cao hoặc đối với bệnh nhân suy thận, suy tim sung huyết.
 • Có thể gây tiêu chảy khi dùng liều quá cao.

Hiện thuốc NORMO-STADA vẫn đang trong quá trình nghiên cứu xem có gây hại cho bào thai khi dùng cho phụ nữ có thai hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không. Vì thế đối với phụ nữ có thai chúng ta chỉ nên dùng thuốc này khi thật sự cần thiết.

Hiện những thông tin tổng hợp về thuốc NORMO-STADA chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế chúng ta cần hỏi ý kiến bác sĩ về tình trạng bệnh cũng như sức khỏe trước khi dùng. Tuyệt đối không sử dụng thuốc theo ý kiến cá nhân.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới