Thuốc Dioctahedral smectit có tác dụng điều trị bệnh như thế nào?

Trước khi sử dụng thuốc Dioctahedral smectit điều trị bệnh tiêu chảy và một số đường về hệ tiêu hóa thì bạn cần nắm được thông tin về thành phần cũng như cách sử dụng thuốc hiệu quả.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin về thành phần của thuốc Dioctahedral smectit

Thông tin về thành phần của thuốc Dioctahedral smectit

Thuốc Dioctahedral smectit là một loại thuốc chữa bệnh hệ tiêu hóa có thành phần là Dioctahedral smectite. Theo đó chúng được bào chế dưới rất nhiều dạng để con người có thể dễ dàng sử dụng như:

Bột pha hỗn dịch uống; Thuốc bột thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác nhau(với mỗi dạng khác nhau lại có hàm lượng khác nhau) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

  • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
  • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
  • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
  • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn, thuốc trứng đặt âm đạo…).

Vì thế, bệnh nhân cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Thuốc Dioctahedral smectit có tác dụng điều trị bệnh như thế nào?

Thuốc Dioctahedral smectit có tác dụng điều trị bệnh như thế nào?

Với cấu trúc từng lớp và độ nhầy cao, thuốc Dioctahedral smectite có khả năng bao phủ niêm mạc tiêu hóa rất lớn. Dioctahedral smectite tương tác với glycoprotein của chất nhầy làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính trên niêm mạc khi bị tấn công. Nhờ tác động trên hàng rào niêm mạc tiêu hóa và khả năng bám cao nên Dioctahedral smectite bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa không cản quang, không nhuộm màu phân và với liều lượng thông dụng, Dioctahedral smectite không làm thay đổi thời gian vận chuyển sinh lý của ruột.

Từ những tác dụng trên thì thuốc Dioctahedral smectite  được chỉ định dùng cho các đối tượng mắc các bệnh như:

  • Tiêu chảy cấp và mãn tính ở trẻ con và người lớn.
  • Ðiều trị triệu chứng đau của bệnh thực quản -dạ dày – tá tràng và đại tràng.

Liều lượng cụ thể sử dụng thuốc Dioctahedral smectite như sau:

  • Với trẻ em dưới 1 tuổi: 1 gói/ngày. 1 đến 2 tuổi: 1-2 gói/ngày. trên 2 tuổi: 2-3 gói/ngày. Thuốc có thể hòa trong bình nước (50ml) chia trong ngày hoặc trộn đều trong thức ăn sệt.
  • Với người lớn: trung bình, 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước. Thông thường nếu tiêu chảy cấp tính, liều lượng có thể tăng gấp đôi khi khởi đầu điều trị.

Theo đó, bệnh nhân nên sử dụng sau bữa ăn ở viêm thực quản và xa bữa ăn ở các bệnh khác. Thụt rửa giữ lại: 1 đến 3 lần thụt rửa/ngày, mỗi lần hòa 1 đến 3 gói trong 50 đến 100ml nước ấm. Vì quá trình sử dụng thuốc Dioctahedral smectite khá phức tạp nên người bệnh cần tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Khi sử dụng thuốc Dioctahedral smectite cần có sự tư vấn của người có chuyên môn

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc Dioctahedral smectite bạn có thể gặp phải một số các tác dụng phụ như bị táo bón hoặc các vấn đề về tiêu hóa khác, tuy nhiên trường hợp này rất khan hiếm. Để việ sử dụng thuốc có hiệu quả tốt nhất thì trước hết bạn cần cơ sự tư vấn của người có chuyên môn và bảo quản thuốc còn nguyên về giá trị thành phần cũng như công dụng của chúng.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới