Bật mí 4 Bài thuốc y học cổ truyền chữa đau bụng kinh hiệu quả

Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp và gây khó chịu cho chị em vào những ngày đèn đỏ. Vậy bài thuốc y học cổ truyền nào giúp bạn thoát khỏi cơn đau?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia về sản phụ khoa thì đến chu kỳ kinh nguyệt, để hạn chế tối đa hiện tượng đau bụng dữ dội thì bạn nên lưu lại một số bài thuốc y học cổ truyền đơn giản từ nguyên liệu tại nhà dưới đây để áp dụng cho bản thân.

Bật mí 4 Bài thuốc y học cổ truyền chữa đau bụng kinh hiệu quả

Bật mí 4 Bài thuốc y học cổ truyền chữa đau bụng kinh hiệu quả

Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ đỗ đen

Trong Đông Y, đỗ đen không chỉ là một vị thuốc quý mà còn là nuyên liệu quan trọng để bào chế ra các bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng chữa bệnh đau bụng kinh rất hiệu quả và tiết kiệm. Có thể bạn chưa biết đối với bài thuốc dân gian thì đỗ đen còn được xem như một nguyên liệu quý. Bài thuốc được thực hiện như sau:

Nguyên liệu: Ðỗ đen 30g, hồng hoa 6g, đường đỏ vừa đủ.

Cách chế biến thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn vo sạch đỗ đen rồi cho vào chảo rang thơm. Tiếp theo, bạn cho vào nồi nấu cùng hồng hoa, đổ khoảng 500ml nước, Sau đó bạn cần ninh đỗ đen đến chín nhừ, tiếp đến lọc lấy nước cho thêm đường đỏ cho vừa ăn, uống ngày thành 2 lần, mỗi lần 20ml, uống trong 3 ngày trước kỳ kinh thì sẽ có áp dụng.

Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ đỗ đen

Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ đỗ đen

Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ lá ngải cứu

Tin tức cho thấy bài thuốc dân gian từ lá ngải cứu có thể điều trị được nhiều bệnh nguy hiểm đến sức khỏe, trong đó có bệnh đau bụng kinh. Bạn có thể thực hiện một số bài như sau:

Nguyên liệu: Gạo tẻ 100g, lá ngải cứu tươi 50g, đường đỏ vừa đủ.

Cách chế biến thực hiện: Đầu tiên là bạn vo gạo sạch, sau đó bạn rửa sạch ngải cứu, thái vụn lá ngải cứu, cho vào nồi đổ nước xâm xấp rồi bạn đun khoảng 30 phút. Bạn nấu lấy nước thuốc cho vào ninh cháo, khi chín bạn nên cho thêm đường đỏ. Tốt nhất bạn nên ăn nóng, ngày ăn vài lần và nên áp dụng trước kỳ kinh 3 – 5 ngày thì sẽ hạn chế được cơn đau bụng kinh. Cách chế biến trên cũng là một bài thuốc giúp bạn điều trị được một số bệnh hệ tiêu hóa cả đời.

Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ lá ngải cứu

Bài thuốc chữa đau bụng kinh từ lá ngải cứu

Bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả từ gừng tươi

Tiếp theo, bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người áp dụng để điều trị bệnh hệ tiêu hóa cũng là tin tức được nhiều người tìm hiểu nhất đó chính là bài thuốc được chế từ gừng tươi và một số nguyên liệu khác. Dưới đây là cách bào chế bài thuốc dân gian hiệu quả này:

Nguyên liệu: Gừng tươi 15g, lá ngải cứu chọn lá bánh tẻ 9g, 2 trứng gà.

Cách chế biến: Ngải cứu rửa thật sạch rồi dùng dao thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch đập giập. Sau đó bạn cho gừng vào 300ml nước, cho trứng gà vào luộc chín, bóc vỏ trứng, lại cho vào đun tiếp với dịch thuốc trên trong 5 phút. Cuối cùng bạn bắc  nước thuốc ra, ăn trứng gà. Bạn nên ăn mỗi ngày 1 lần và nên áp dụng ăn trước kỳ kinh 3 ngày sẽ tốt nhất.

Bài thuốc dân gian chữa hết đau bụng kinh từ tỏi tươi

Những ngày đèn đỏ sẽ không còn khó chịu và vật vã bởi cơn đau, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được những cơn đau bụng kinh khó chịu ấy từ bài thuốc y học cổ truyền từ tỏi tươi.

Bài thuốc dân gian chữa hết đau bụng kinh từ tỏi tươi

Bài thuốc dân gian chữa hết đau bụng kinh từ tỏi tươi

Bên cạnh vai trò là một loại gia vị rất tốt cho sức khỏe và điều trị được nhiều bệnh cơ bản mà còn là một nguyên liệu quý để điều trị bệnh đau bụng trong ngày “đèn đỏ” của chị em. Bài thuốc được thực hiện như sau:

Nguyên liệu: 4, 5 nhánh tỏi tươi bóc vỏ.

Cách chế biến: Bạn cho tỏi đã bóc vỏ và nồi rồi phi thơm lên, sau đó cho một chút đường, chỉ cần ăn 2 nhánh tỏi sau 15 phút sẽ thấy dễ chịu nhanh, cứ 1, 2 tiếng ăn thêm 2 nhánh tỏi là có công dụng ngay.

Bạn cũng nên nhớ để phòng ngừa cơn đau bụng kinh khi đến ngày bạn cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng, kiêng các chất kích thích, bia rượu hay vận động nhẹ nhàng.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới