Thuốc Glycerol và những điều cần lưu ý trước khi sử dụng

Thuốc Glycerol có nhiều công dụng chữa các bệnh về đường tiêu hóa, vậy khi sử dụng thuốc Glycerol thì người bệnh cần lưu ý điều gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công dụng chính của thuốc Glycerol trong việc chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa

Công dụng chính của thuốc Glycerol trong việc chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa

Khác với nhiều loại thuốc chữa bệnh tiêu hóa khác, thuốc Glycerol là dược phẩm được dùng để giảm cân, cải thiện hoạt động tập thể dục, giúp cơ thể bù lượng nước bị mất trong suốt thời gian bị tiêu chảy và nôn mửa cũng như làm giảm áp lực bên trong mắt ở những người bị tăng nhãn áp. Đây còn là loại dược phẩm được dùng như thuốc nhuận trường, thuốc xổ.

Ngoài công dụng trên thì nhiều người còn sử dụng thuốc glycerol cho các mục đích khác. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và không gây ra các tác dụng phụ thì bạn chỉ nên sử dụng khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa hoặc các Dược sĩ có chuyên môn.

Sử dụng thuốc Glycerol như thế nào cho đúng?

Cũng giống như bao loại thuốc khác để an toàn cho quá trình sử dụng chúng ta cần đọc kỹ thông tin hướng dẫn dùng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo không xảy ra bất cứ bất lợi nào.  Theo đó, để nhuận trường: người bệnh dùng 2-3g thuốc ở dạng viên hoặc 5-15ml dung dịch thuốc. Hiện nay, liều thuốc dùng chưa được xác định ở bệnh nhân nhi. Vì thế, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn để biết thêm thông tin và sử dụng thuốc sao cho hiệu quả nhất.

Sử dụng thuốc Glycerol như thế nào cho đúng?

Ngoài ra, người bệnh cũng nên sử dụng glycerol đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Bạn không sử dụng với lượng lớn hoặc nhỏ hơn hay lâu hơn so với chỉ định. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ không nên tự ý thay đổi liều hay sử dụng thêm các loại thuốc khác. Nếu trong trường hợp khẩn cấp hoặc sử dụng quá liều thì bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Những tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Glycerol

Trong quá trình sử dụng thuốc Glycerol để chữa các vấn đề về bệnh tiêu hóa chúng ta có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như: khi dùng để uống, glycerol có thể gây ra các phản ứng phụ như nhức đầu, chóng mặt, đầy hơi, buồn nôn, nôn mửa, khát nước và tiêu chảy, có ảnh hưởng rất lớn đến dạ dày. Ngoài ra, glycerol có thể không an toàn khi tiêm tĩnh mạch vì các tế bào hồng cầu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc thông báo với họ nếu bạn là một trong các đối tượng sau:

Những tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Glycerol

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý khác.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới