Tìm hiểu thông tin về men vi sinh lợi khuẩn Bacillus subtilis

Men vi sinh lợi khuẩn Bacillus subtilis có rất nhiều công dụng tốt và bảo vệ cho đường tiêu hóa khỏe mạnh, vậy chúng có công dụng và thành phần cụ thể như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin về men vi sinh lợi khuẩn Bacillus subtilis

Thông tin về men vi sinh lợi khuẩn Bacillus subtilis

Men vi sinh là những vi khuẩn có lợi trong đường ruột, bổ sung nhằm mục đích hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Trong số các vi khuẩn, Bacillus subtilis là lợi khuẩn có nhiều công dụng nổi trội hơn cả. Theo đó, men vi sinh Bacillus subtilis dạng hình que, có khả năng tạo bào tử cũng như chịu đựng điều kiện môi trường khắc nghiệt. Chúng được phân chia đối xứng tạo thành hai tế bào con, hoặc không đối xứng, tạo thành bào tử trong điều kiện môi trường bất lợi như hạn hán, bức xạ cực cao, môi trường nghèo dinh dưỡng. Các tế bào vi khuẩn có thể tự tạo ra các chất kháng sinh hoặc giết chết đồng loại để tìm dinh dưỡng trong điều kiện môi trường sống khắc nghiệt, trước giai đoạn hình thành bào tử.

Bởi tính ổn định cao của Bacillus subtilis trong điều kiện khắc nghiệt nên vi sinh vật này trở thành một trong những ứng cử viên hoàn hảo với các ứng dụng chế phẩm sinh học hoặc trong đồ uống , thực phẩm, khử trùng. Cụ thể: Bacillus subtilis thường có trong sản phẩm ở trạng thái bào tử, vì thế khi uống sản phẩm này chúng không bị acid và các men tiêu hóa ở dịch vị dạ dày phá hủy. Ở ruột, bào tử phát triển thành thể hoạt động, giúp cân bằng hệ vi sinh có lợi trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa sau khi sử dụng kháng sinh thời gian dài.

Công dụng của men vi sinh lợi khuẩn Bacillus subtilis như thế nào?

Công dụng của men vi sinh lợi khuẩn Bacillus subtilis như thế nào?

Từ những thông tin về men vi sinh lợi khuẩn Bacillus subtilis được giới thiệu ở trên thì nhiều các chuyên gia Y tế đánh giá đây là loại vi khuẩn hiệu quả và an toàn nhất sử dụng ở ngành công nghệ sinh học. Chúng có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như chống kích thích hệ miễn dịch, đông máu, phòng nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở người cao tuổi, tốt cho dạ dày, ruột non,… Ngoài ra, nem vi sinh còn có thể sản sinh ra các enzyme tiêu hóa: Amylase, Protease, Cellulose … giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng.

Trên thực tế, việc bổ sung lợi khuẩn Bacillus subtilis trong các loại men vi sinh sẽ giúp tạo ra hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, cung cấp thêm chất dinh dưỡng và giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Mặt khác chúng có khả năng đồng hóa một vài vitamin như B2 (Riboflavin) có trò quan trọng đối với hoạt động sống cơ thể động thực vật, có mặt trong các tế bào, tham gia vào quá trình dinh dưỡng cũng như hô hấp của sinh vật.

Khi sử dụng men vi sinh lợi khuẩn khuẩn Bacillus subtilis cần có sự tư vấn của Dược sĩ

Tuy rằng men vi sinh lợi khuẩn khuẩn Bacillus subtilis có tác dụng khá tốt với đường tiêu hóa nhưng khi sử dụng sản phẩm này bạn cũng cần có sự tư vấn của người có chuyên môn hoặc các Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới