Công dụng chính của thuốc Diosmin trong việc điều trị bệnh là gì?

Hiện nay có khá nhiều người sử dụng thuốc Diosmin để điều trị các bệnh trĩ mãn tính, vậy thuốc Diosmin có thành phần gì và công dụng như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tác dụng điều trị của thuốc Diosmin như thế nào?

Tác dụng điều trị của thuốc Diosmin như thế nào?

Thuốc Diosmin còn có tên gọi khác là Diosmine được bào chế dưới dạng viên nén bao phim; viên nén; viên nang cứng; viên nang mềm. Theo đó, thuốc Diosmin được dùng để điều trị các triệu chứng và dấu hiệu của suy tĩnh mạch – mạch bạch huyết vô căn mạn tính ở chi dưới như nặng ở chân, đau chân, phù chân, chuột rút về đêm và chồn chân.  Ngoài ra, chúng còn được điều trị các triệu chứng của các cơn đau trĩ nội, trĩ ngoại và các bệnh trĩ mạn tính.

Trên thực tế, thuốc Diosmin là flavonoid có tác dụng chống oxy hoá, có rất nhiều trong cây cỏ. Các chế phẩm chứa flavonoid tự nhiên hoặc bán tổng hợp có tác dụng tăng cường chức năng mao mạch. Chúng được dùng để làm giảm sự suy yếu mao mạch và tĩnh mạch ở chi dưới và để điều trị trĩ hiệu quả. Ngoài ra, thuốc Diosmin và hesperidin là các hợp chất flavonoid có tác dụng làm tăng trương lực tĩnh mạch và bảo vệ mạch. Khi phối hợp 2 thành phần này với nhau, thuốc làm kéo dài tác dụng co mạch của noradrenalin trên thành tĩnh mạch.

Thuốc tác dụng trên hệ thống mạch máu trở về tim bằng cách: Làm giảm trương lực và sự ứ trệ của tĩnh mạch. Trong vi tuần hoàn, thuốc làm giảm tính thấm mao mạch và tăng sức bền mao mạch.

Nên sử dụng thuốc Diosmin với liều lượng như thế nào để đem lại hiệu quả điều trị cao nhất?

Nên sử dụng thuốc Diosmin với liều lượng như thế nào để đem lại hiệu quả điều trị cao nhất?

Cũng như một số loại thuốc chữa bệnh tiêu hóa khác, khi sử dụng thuốc các bác sĩ cũng khuyến cáo mỗi thể trạng và cơ địa của người bệnh mà có liều lượng sử dụng thuốc khác nhau. Theo đó, bạn có thể tham khảo liều lượng sử dụng thuốc Diosmin dưới đây:

Theo các bác sĩ chuyên khoa và Dược sĩ có chuyên môn khuyến cáo, người bệnh nên uống thuốc cùng với bữa ăn.

Với người lớn:

– Thiểu năng tĩnh mạch mạn tính: Liều dùng thông thường 1 viên (500mg) /lần, 2 lần/ngày.

– Cơn trĩ cấp: mỗi ngày 6 viên (500mg) ở 4 ngày đầu, mỗi ngày 4 viên ở 3 ngày tiếp theo.

– Bệnh trĩ mạn tính: 2 viên mỗi ngày.

Với trẻ em: Tuy chưa có nghiên cứu nào nói về tác hại khi sử dụng thuốc Diosmin với trẻ em nhưng đối tượng này cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc Diosmin để điều trị các cơn đau trĩ thì chỉ nên điều trị trong khoảng thời gian ngắn, nếu không thấy có hiệu quả thì cần tiến hành khám hậu môn và xem lại cách điều trị. Tuy rằng chưa có chứng minh thuốc Diosmin gây dị tật thai nhi nhưng cũng cần có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Khi sử dụng thuốc Diosmin cần có sự tư vấn của những người có chuyên môn

Tuy rằng có tác dụng điều trị bệnh trĩ khá tốt tuy nhiên, khi sử dụng thuốc Diosmin, bạn có thể thấy một số các tác dụng phụ như: rối loạn tiêu hóa và rối loạn thần kinh thực vật, không cần ngừng điều trị. Tuy nhiên cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ các vấn đề bất thường nào xảy ra trong khi dùng thuốc.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới