Tác dụng của thuốc Gelatin tannat đối với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ có sức đề kháng kém nên dẫn đến hệ tiêu hóa thường hay bị rối loạn. Để khắc phục tính trạng bệnh ở con nhiều cha mẹ đã sử dụng tới thuốc Gelatin tannat.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tác dụng của gelatin tannat  trong vấn đề chữa bệnh

Tác dụng của gelatin tannat  trong vấn đề chữa bệnh

Thuốc tanagel là thuốc gì?

Thuốc tanagel nằm trong danh sách thuộc nhóm gelatin tannat được bào chế theo dạng hỗn dịch uống. Thuốc tanagel có khả năng điều trị về bệnh tiêu chảy cấp hoặc cũng có thể điều trị được các trường hợp như dùng cho các chứng tiêu chảy, viêm đường ruột non kết dạng lị ở trẻ em… Tanagel có thành phần chính là getatin tannat nên được xem là một trong những loại thuốc có thể điều trị các trường hợp bệnh lý về tiêu chảy ở trẻ em. Thuốc Gelatin tannat được đánh giá là khá nhẹ nên phù hợp với đối tượng là trẻ nhỏ.

Trong quá trình sử dụng, thuốc tanagel gần như không mang đến những tác dụng phụ gì cho trẻ nhỏ. Hiện Gelatin tannat cũng được liệt kê vào dòng thuốc hệ tiêu hóa an toàn cho trẻ nhỏ.

Thuốc dùng cho những trường hợp trẻ có các vấn đề về hệ tiêu hóa

Cách sử dụng thuốc Gelatin tannat

Vì đối tượng sử dụng thuốc Gelatin tannat thường là trẻ nhỏ nên cha mẹ đặc biệt lưu ý về liều lượng khi cho con uống để đảm bảo thuốc phát huy được đúng tác dụng cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ.

  • Liều thông thường: uống khoảng 4-6 gói/ ngày hoặc sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ

Có thể cho hỗn dịch uống vào muỗng và uống trực tiếp, uống cùng với một ít nước hoặc pha loãng với nước cho dễ uống. Ngoài ra cũng có thể trộn thuốc vào sữa chua, nước trái cây, thức ăn dạng sệt cho trẻ dễ dàng uống hơn đặc biệt là uống thuốc cùng với nước trái cây. Mặc dù Gelatin tannat được khuyến cáo dành cho phụ nữ có thai nhưng để chắc chắn chúng ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, vì khi sử dụng trong một thời gian dài thuốc có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Theo các báo cáo hiện nay thì chưa phát hiện ra những tương tác gì khi sử dụng Gelatin tannat cùng lúc với các thuốc khác. Trong trường hợp nếu uống thuốc tanagel quá liều thì hãy đến ngay các trạm y tế địa phương hoặc các bệnh viện để kịp thời xử trí

Hiện nay Gelatin tannat được bày bán rất nhiều ở các hiệu thuốc tây và nhà thuốc bệnh viện với giá giao động trong khoảng 110.000 đồng/ hộp. Vì thế với những gia đình có trẻ nhỏ đang gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa, cha mẹ có thể mua Gelatin tannat về cho con sử dụng. Tuy nhiên, trước khi uống cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về tác dụng thuốc cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của con bạn để chắc chắn rằng việc dùng thuốc là an toàn và hợp lý.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới