Nấm ngọc cẩu được ví như thần dược phòng the

Nấm ngọc cẩu là loại thảo dược nửa dạng cây, nửa dạng nấm, không có lá. Thân nấm ngọc cẩu có màu đỏ nâu sẫm, được cấu tạo bới cán hoa lớn, mang hoa dày đặc có bao bọc bằng mo màu tím.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Nấm ngọc cẩu được ví như thần dược phòng theNấm ngọc cẩu được ví như thần dược phòng the

Đặc điểm nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là loại thảo dược nửa dạng cây, nửa dạng nấm, không có lá. Thân nấm ngọc cẩu có màu đỏ nâu sẫm, được cấu tạo bới cán hoa lớn, mang hoa dày đặc có bao bọc bằng mo màu tím.

Nấm ngọc cẩu có mùi hôi đặc trưng, hoa nấm nạc và mềm, không có lá. Cụm hoa đực hình trụ, dài 10-15cm. Cụm hoa cái hình đầu dài 2-3 cm. Ruật hoa nấm giống ruột quả thanh long, chứa tinh bột.

Một số củ nấm ngọc cẩu già hơn mọc hoa màu trắng. Nấm ngọc cẩu kí sinh trên một số rễ cây gõ lớn chìm dưới lòng đất, trong bóng tối, dưới lùm cây bụi. Với độ cao hơn 1500 mét thì đây là một môi trường sống lý tưởng của nấm ngọc cẩu, đặc biệt ở một số nơi quanh năm lạnh giá, mùa đông có tuyết phủ như đỉnh Tây Côn Lĩnh, dãy Hoàng Liên Sơn.

Ở nước ta nấm ngọc cẩu được tìm thấy ở một số tỉnh miền núi phía bắc như Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Nấm ngọc cẩu được ví là loại biệt dược trốn phòng the, giúp kích thích hoạt động tình dục cho cả nam giới và phụ nữ.

Phương pháp phân biệt nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái

Nấm ngọc cẩu đực sẽ có màu đỏ, phần da trơn và không có lớp màng bao bọc và có bắp to, còn đối với nấm cái thì sẽ có một số hoa có màu trắng mọc lấm tấm ở khu vực xung quanh của củ nấm.

Nấm ngọc cẩu có tốt khôngNấm ngọc cẩu có tốt không?

Đối với đàn ông nên dùng nấm ngọc cẩu đực sẽ giúp bổi bổ sức khỏe sinh lực và đem lại hiệu quả cao. Đối với phụ nữ thì nấm ngọc cẩu cái sẽ có tác dụng làm đẹp, điều trị bệnh nám da thì nên dùng nấm cái bởi loại này sẽ kích thích cơ thể tiết ra nhiều hoocmon Estrogen.

Phương pháp dùng nấm ngọc cẩu hiệu quả và an toàn

Theo BS Định – GV YHCT trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bản thân loại nấm ngọc cẩu khô có thể được dùng dưới nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể, loại nấm này có thể được dùng để pha nước uống như một loại trà, có thể kết hợp thêm một chút mật ong để làm tăng hương vị. Ngoài ra, có thể dùng nấm ngọc cẩu khô để ngâm rượu cũng rất tốt cho sức khỏe. phương pháp ngâm rượu cũng rất đơn giản, chỉ cần thái mỏng hoa và củ nấm, đem nấm phơi ở một số nơi có bóng râm tránh ánh nắng trực tiếp khoảng 1 ngày, sau đó cho rượu vào ngâm với tỉ lệ 200g nấm được ngâm trong 5 lít rượu.

Nấm ngọc cẩu khô sẽ có vị chát khi vẫn còn tươi, ngoài ra khi phơi khô thì màu của nấm chuyển sang nâu như màu cánh gián, mùi thơm nhẹ như mùi thuốc bắc. Để có thể lưu trữ loại nấm này được lâu hơn, nên chứa nấm ngọc cẩu khô trong một số túi nilong khô và kín, sau đó để nơi khô ráo

Tác dụng nấm ngọc cẩu đối với sức khỏe người dùng

Tại Viện Y học Bản địa Việt Nam, bác sĩ Hòa, Chánh Văn phòng của Viện cho biết một số nghiên cứu về nấm “ngọc cẩu” của Viện Y học bản địa Việt Nam cho thấy rằng cây này có chứa anthoxyanozit, L-Arginin – một tiền chất sau khi qua chuyển hóa trong cơ thể sẽ sản sinh ra Nitric Oxit (NO).

Tác dụng nấm ngọc cẩu đối với sức khỏe người dùngTác dụng nấm ngọc cẩu khô đối với sức khỏe người dùng

Chất anthoxyanozit, L-Arginin sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình gây giãn mạch ngoại biên. Một phần hệ quả của việc đó là giãn mạch khá đặc hiệu bộ phận sinh dục, gây giãn mạch và cương cứng môi lớn, môi nhỏ của âm hộ và dương vật.

Nấm ngọc cẩu được ứng dụng trong điều trị lâm sàng trên người bệnh mắc chứng rối loạn cương, yếu năng lực tình dục nam, nữ; da không đẹp và lãnh cảm, ngọc cẩu có giá trị khá cao.

Benhhetieuhoa –Tổng Hợp

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới