Người bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì?

Xuất huyết dạ dày là bệnh nguy hiểm vì thế vần điều trị sớm, bên cạnh đó thực đơn tốt cho người người bệnh xuât huyết dạ dày cũng rất quan trọng giúp người bệnh nhanh chóng khỏe hơn.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xuất huyết dạ dày nên ăn gì? Nguyên tắc ăn như thế nào là câu hỏi mà người bệnh chảy máu dạ dày quan tâm góp phần giảm các triệu chứng của bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Người bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì?

Người bị xuất huyết dạ dày nên ăn gì?

Nguyên tắc ăn uống khi bị xuất huyết dạ dày cần ghi nhớ

Các Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên những người bệnh xuất huyết dạ dày khi ăn uống cần đảm bảo nguyên tắc sau nếu như không muốn triệu chứng chảy máu dạ dày trở nên trầm trọng hơn.

  • Ăn nhóm thực phẩm có thể trung hòa acid dịch vị, giảm sự bào mòn của acid dịch vị tới vết loét, giảm xuất huyết trong dạ dày.
  • Ăn thực phẩm mềm, tuyệt đối không ăn thực phẩm cứng khiến dạ dày co bóp mạnh nguy hại tới sức khỏe.
  • Thực phẩm dễ tiêu hóa, giảm sự lên men trong dạ dày giúp làm giảm tình trạng xuất huyết dạ dày nghiêm trọng hơn.
  • Không ăn thực phẩm gây kích thích dạ dày.

Xuất huyết dạ dày nên ăn gì?

Bên cạnh việc uống thuốc điều trị xuất huyết bao tử thì người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống giúp giảm co thắt dạ dày, bảo vệ và phục hồi niêm mạc dạ dày giúp chống lại sự tăng tiết acid dịch vị giúp bệnh thuyên giảm hoàn toàn. Các Bác sĩ khuyên rằng bạn nên ăn để bệnh xuất huyết dạ dày sớm hồi phục gồm:

Các món súp tốt cho xuất huyết dạ dày

Món súp là một trong những món tốt cho người chảy máu dạ dày cần bổ sung. Thành phần trong món súp có chứa các loại tinh bột khi nấu như dạng hồ đông quánh, giúp lót niêm mạc dạ dày, trung hòa acid dịch vị giảm chảy máu dạ dày rất tốt. Món súp có tác dụng tốt cho dạ dày giảm bệnh xuất huyết dạ dày nhanh hơn.

Ăn các loại cháo tốt cho bệnh xuất huyết dạ dày

Cháo là thực phẩm mềm rất phù hợp với bệnh xuất huyết dạ dày bổ sung nước và chất dinh dưỡng giúp vết loét tại dạ dày nhanh chóng hồi phục. Đặc biệt, các món cháo nấu từ gạo rất giàu vitamin BB và các chất giúp lót dạ dày, ngăn cản sự tiếp xúc của acid dạ dày tới niêm mạc dạ dày đang bị tổn thương, giúp giảm cơn đau dạ dày và tình trạng chảy máu dạ dày rất tốt. Món cháo tốt cho người xuất huyết dạ dày nên ăn: cháo gạo hầm thịt, hầm xương, cháo gạo lứt, cháo hạt sen,…

Cháo tốt cho người bệnh xuất huyết dạ dày

Cháo tốt cho người bệnh xuất huyết dạ dày

Ăn thực phẩm giảm acid dịch vị tốt cho bệnh xuất huyết dạ dày

Môi trường trong dạ dày là môi trường acid HCL đậm đặc, nếu dạ dày tiết quá nhiều acid dịch vị dư thừa sẽ làm bào mòn niêm mạc dạ dày, vết loét đang gây xuất huyết dạ dày có thể bị thủng, dạ dày chảy máu nhiều hơn. Do đó khi bị xuất huyết dạ dày nên ăn các thực phẩm giảm acid dịch vị, có tính hút trung hòa lượng acid dịch vị dư thừa như: Bánh mỳ, bánh ngọt, gạo nếp, cơm…và tốt cho đường tiêu hóa của bạn nữa.

Tăng cường chất xơ tốt cho bệnh xuất huyết dạ dày

Người bệnh xuất huyết dạ dày nên ăn những loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn, giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày, hạn chế co bóp dạ dày nên tình trạng chảy máu dạ dày cũng thuyên giảm. những thực phẩm giàu chất xơ như: bắp cải, cải thảo, súp lơ xanh, chuối chín, cà rốt, củ cải,…

Đồ uống tốt cho người bị xuất huyết dạ dày

Người bị xuất huyết dạ dày có thể uống một số đồ uống tốt cho dạ dày như: nước ép nha đam, trà thảo mộc, nước mật ong pha loãng, nước chè loãng, nước vối,…

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho dạ dày mà người bệnh xuất huyết dạ dày nên ăn cũng như trả lời câu hỏi xuất huyết dạ dày nên ăn gì? Giúp giảm tình trạng chảy máu dạ dày, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi hơn.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới