Có thể bạn chưa biết: Cây đào ngày Tết có thể chữa được nhiều bệnh?

Ngoài ý nghĩa đem lại hương vị Tết cho ngôi nhà ấm cúng, cây đào còn có tác dụng chữa nhiều bệnh cho con người. Vậy đó là những bệnh nào mà bạn chưa biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các thầy thuốc Đông Y cũng đã khẳng định cây đào trong ngày Tết có giá trị dược liệu quý trong y học cổ truyền, tất cả các bộ phận của cây bao gồm: hoa, quả, lá, hạt, rễ đều là những vị thuốc quý và có thể chữa được rất nhiều bệnh.

 Có thể bạn chưa biết: Cây đào ngày Tết có thể chữa được nhiều bệnh?

Có thể bạn chưa biết: Cây đào ngày Tết có thể chữa được nhiều bệnh?

Hoa đào có thể trị cước và ho vào mùa Đông hiệu qủa

Trên các trang tin tức cũng đã công bố chính thức tác dụng chữa bệnh đặc biệt của cây đào ngày Tết đối với sức khỏe con người. Cụ thể, nếu bạn dùng hoa đào sau đó phơi trong bóng râm rồi để trong các lọ thủy tinh hoặc các túi chống ẩm thì hoa đào cso thể trở thành một loại thuốc quý. Đặc biệt, theo hướng dẫn các thầy thuốc Đông Y khuyên rằng khi dùng bạn nên tán mịn hoa đào rồi uống với nước ấm hoặc với rượu ấm. Bạn cũng có thể bọc hoa trong các mảnh vải xô, rồi hãm với nước sôi như trà để uống. Mỗi ngày uống khoảng 20 – 30g có thể điều trị các bệnh phù thũng, phát cước (các ngón chân, sưng nóng, đau nhức), hoặc bị ho, nhiều đờm. Đó là những căn bệnh phổ biến và có khả năng tăng mạnh vào mùa Đông.

Quả đào là vị thuốc quý điều trị chứng ra mồ hôi trộm

Có thể bạn chưa biết một trong những vị thuốc quý mà bạn nên dùng trong cuộc sống được làm từ quả đào của hoa đào ngày Tết. Bạn có thể phơi khô hoặc sây thì quả đào sẽ có vị hơi chua, đắng, tính bình và được dùng vì có tác dụng chỉ huyết, liễm hãn. Các bác sĩ khuyên nên dùng quả đào khô để điều trị chứng ra mồ hôi trộm, di tinh, thổ huyết, động thai nguy hiểm. Trường hợp, phụ nữ bị thai ra máu thì nên dùng bài thuốc y học cổ truyền làm từ 1 quả đào sao tồn tính (sao tới khi toàn bộ vỏ quả bị đen) sau đó tán thành bột mịn và uống với nước ấm. Trên thực thực tế bài thuốc này rất hiệu quả.

Quả đào là vị thuốc quý điều trị chứng ra mồ hôi trộm

Quả đào là vị thuốc quý điều trị chứng ra mồ hôi trộm

Đào nhân có thể ổn định kinh nguyệt của phụ nữ

Đào nhân của cây đào ngày Tết được biết đến chính là nhân từ hạt quả đào phơi hoặc sấy khô. Các thầy thuốc cho rằng đào nhân có vị đắng, ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, khứ ứ, dùng trị các bệnh liên quan đến kinh nguyệt nhu: bế kinh, đau bụng khi kinh nguyệt do máu kết thành cục. Bài thuốc bao gồm: Đào nhân, hồng hoa, mỗi vị 6g; xuyên khung 4g, đương quy, xích thược, mỗi vị 10g. Sắc uống, ngày 1 thang sắc uống liên tục trong 2 tuần lễ. Nếu bạn dùng cho vài chu kỳ thì sẽ hết các triệu chứng trên. Ngoài ra, đào nhân còn trị ho, hóa đờm được dùng cho các trường hợp ho nhiều đờm, phối hợp trần bì, bách bộ, mạch môn. Các bệnh nhân mắc táo bón do đoản hơi, đoản khí cũng nên dùng đào nhân. Đào nhân cũng rất tốt với bệnh nhân mắc các bệnh hệ tiêu hóa thông thường như đau dạ dày.

Lá đào trị rôm và chữa sốt rét rất tốt

Có thể bạn chưa biết chỉ cần bằng vò nát lá đào tươi rồi cho thêm nước tắm thì sẽ điều trị được chứng rôm, sẩy mùa hè hiệu quả. Chưa kể, bạn cũng có thể dùng lá tươi (30- 50g) để sắc uống để chữa sốt rét mà không cần dùng thuốc.

Rễ đào trị chứng vàng da hiệu quả

Cuối cùng có thể bạn chưa biết Cây đào ngày Tết có thể chữa được nhiều bệnh. Cuối cùng từ rễ đào bạn chỉ cần rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao vàng, sắc uống, trị chứng vàng da, chảy máu cam, nôn ra máu, kinh nguyệt không thông hoặc rễ đào, rễ ngưu bàng, mã tiên thảo, mỗi vị 6g; ngưu tất 12. Sắc uống. Các chuyên gia khuyến bạn nên uống trước bữa ăn ngày 1 thang thì mới phát huy hết hiệu quả.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới