Bố mẹ nên biết những bộ phận của gà không nên cho trẻ ăn?

Gà là món ăn rất bổ dưỡng dành cho trẻ em, tuy nhiên không phải bộ phận nào cũng nên cho trẻ ăn. Vậy chuyên gia khẳng định bộ phận nào dự trữ chất có hại?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, nếu phụ huynh chủ quan cho trẻ ăn những bộ phận chứa chất độc hại cho cơ thể của trẻ nhỏ như hệ bài tiết của gà thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Cụ thể là những bộ phận mà bố mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn như sau.

Bố mẹ nên biết những bộ phận của gà không nên cho trẻ ăn?

Bố mẹ nên biết những bộ phận của gà không nên cho trẻ ăn?

Cổ gà có chứa độc tố gây bệnh trong chăn nuôi

Đầu tiên, trên trang tin tức về y tế khuyến cáo phụ huynh không nên cho con ăn cổ gà. Bởi vì đây là thành phần có ít thịt nhưng tập trung rất nhiều mạch máu và tuyến dịch bạch huyết trên cơ thể gà. Trong đó, các chuyên gia khuyến cáo tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà. Trong đó, những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi tồn tại trong cơ thể trẻ em. Thế nên phụ huynh trước khi cho con ăn thì nên bóc bỏ lớp da và không nên ăn nhiều. Vì thế, bạn không nên để trẻ ngậm cổ gà vì có thể khiến chất độc vào cơ thể.

Da gà khiến trẻ dễ bị nhiễm khuẩn hơn

Tiếp đó, da gà cũng là bộ phận được nhiều bố mẹ cho trẻ hỏ ăn mà không biết bộ phận này rất có hại cho trẻ. Bởi vì thành phần của da gà chứa lượng cholesterol cao nên khiến trẻ dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Trẻ cũng có thể bị ho, dị ứng, ngứa ngáy khi ăn da gà vì theo Đông y trẻ thường ăn da gà dễ sinh phong. Vậy nên để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh thì bạn nên hạn chế cho trẻ ăn da gà.

Da gà khiến trẻ dễ bị nhiễm khuẩn hơn

Da gà khiến trẻ dễ bị nhiễm khuẩn hơn

Nội tạng chứa hàm lượng cholestrerol rất cao

Theo phân tích thì có thể nhận thấy nội tạng của gà có chứa hàm lượng cholesterol so với các bộ phận khác. Nếu trẻ em ăn quá nhiều nội tạng thì dễ bị nhiễm virus, ký sinh trùng và vi khuẩn từ bên ngoài. Cụ thể, theo lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng – Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế – Viện dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo cho biết: “Gan gà là bộ phận có nhiều dinh dưỡng nhất trong nội tạng nhưng đây cũng là nơi chứa mầm bệnh, tích lũy nhiều kim loại nặng. Do vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ không nên ăn nội tạng của gà”. Vì thế, phụ huynh cần chú ý không nên cho trẻ ăn nội tạng gà quá nhiều. Đây là một trong những bộ phận của gà không nên cho trẻ ăn.

Phao câu là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà

Chính là phao câu. Rất nhiều trẻ thích ăn vì đây là bộ phận rất béo ngậy. Có thể nhiều người trong số đó không biết rằng, phao câu gà là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Các chuyên gia cho rằng: Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba. Vì thế chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ là mầm mống gây nhiều bệnh như béo phì, rối loạn mỡ máu, thậm chí phao câu gà có chứa tế bào ung thư. Vì thế bố mẹ không nên cho trẻ ăn vì có thể gây ra một số bệnh hệ tiêu hóa cho trẻ.

Phao câu là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà

Phao câu là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà

Trên đây là một số bộ phận mà trẻ không nên ăn nếu chế biến các món gà. Bạn cần đặc biệt chú ý.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới