4 phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến nhất hiện nay

Để kéo dài sự sống cũng như tiết kiệm chi phí thì hiện nay có những cách nào để điều trị ung thư dạ dày và việc điều trị có trở nên khó khăn hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phẫu thuật là cách phổ biến nhất để chữa ung thư dạ dày

Phẫu thuật là cách phổ biến nhất để chữa ung thư dạ dày

Phẫu thuật

Phẫu thuật là cách điều trị ung thư dạ dày phổ biến nhất hiện nay, ngoài để điều trị ung thư dạ dày phương pháp này cũng được dùng trong việc điều trị ung thư thực quản và một vài căn bệnh ung thư khác. Thông thường khi phẫu thuật ung thư dạ dày các bác sĩ sẽ tiến hành cắt một phần hoặc phần lớn dạ dày hoặc toàn bộ dạ dày kèm theo một phần mô xung quanh dạ dày. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay có các phương pháp như: Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày và phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày cùng với hạch lympho kế bên, đôi khi cả lách và các phần của thực quản, ruột non.

Sử dụng hóa trị liệu

Hóa trị liệu hay còn được hiểu là dùng thuốc để diệt các tế bào ung thư. Loại điều trị này được gọi là điều trị hệ thống hay toàn thể bởi thuốc đi vào mạch máu và đi tới khắp cơ thể.

Thông thường hóa trị liệu có thể chỉ định trước phẫu thuật, giúp khối u nhỏ lại , dễ dàng hơn cho việc loại bỏ khối u và giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Đối với một số giai đoạn bệnh ung thư thì đây là một lựa chọn điều trị tiêu chuẩn. Đối với ung thư dạ dày, hóa trị liệu thường được chỉ định cùng xạ trị sau phẫu thuật.

Sẽ tùy theo từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhua

Sẽ tùy theo từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhua

Điều trị tia xạ

Hiện nay phương pháp này cũng được đưa và để điều trị ung thư dạ dày. Điều trị tia xạ là dùng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn không cho chúng tăng trưởng. Cũng giống như phẫu thuật, nó là phương pháp điều trị tại chỗ, tia xạ chỉ tác dụng lên các tế bào ung thư trong vùng được điều trị. Điều trị tia phóng xạ đôi khi còn được tiến hành sau phẫu thuật để diệt các tế bào ung thư có thể còn sót lại ở vùng này.

Trước khi phẫu thuật, xạ trị có thể dùng cùng với hóa chất để làm nhỏ khối u giúp phẫu thuật dễ dàng hơn. Sau phẫu thuật, xạ trị giúp tiêu diệt các vùng ung thư rất nhỏ không thể phát hiện và loại bỏ khi phẫu thuật. Xạ trị , đặc biệt khi kết hợp với hóa chất có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa ung thư tái phát sau phẫu thuật và giúp bệnh nhân sống lâu hơn. Xạ trị cũng có thể dùng làm chậm tiến triển bệnh, giảm nhẹ các triệu chứng của ung thư tiến triển như đau, chảy máu và khó nuốt.

Liệu pháp sinh học

Đây là một hình thức điều trị nhằm hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công và huỷ diệt các tế bào ung thư, nó cũng giúp cơ thể hồi phục khi có một vài tác dụng phụ của điều trị. Trong các thử nghiệm lâm sàng, các bác sĩ đang nghiên cứu liệu pháp sinh học phối hợp với các phương pháp điều trị khác để cố gắng phòng ngừa ung thư dạ dày tái phát. Các bác sỹ thường kết hợp hai hoặc nhiều hơn các phương pháp điều trị để đạt được hiệu quả điều trị tối đa.

Sẽ tùy theo tình trạng bệnh cũng như sức khỏe và kinh tế của mỗi người mà bệnh nhân có những lựa chọn khác nhau trong  cách điều trị ung thư dạ dày để kéo dài sự sống.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới