Tìm hiểu thông tin về thuốc Citrullin malat – Thuốc điều trị suy nhược cơ thể

Với những người thường xuyên bị suy nhược cơ thể thì việc sử dụng thuốc Citrullin malat đem lại tác dụng điều trị khá cao, vậy chúng có thành phần như thế nào và có gây ra tác dụng phụ hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin về thành phần và tác dụng của thuốc Citrullin malat

Thông tin về thành phần và tác dụng của thuốc Citrullin malat

Thuốc Citrullin malat thuộc nhóm khoáng chất và vitamin có thành phần chính là Citrulline Maleate được bào chế dưới dạng dung dịch uống. Theo đó, thuốc Citrullin malat được chỉ định điều trị các bệnh về suy nhược cơ thể như sau nhiễm trùng, sau phẫu thuật, trong thời kỳ dưỡng bệnh. Trong thai kỳ và sau khi sinh. Ở người lớn tuổi hoặc trong các hoạt động tình dục, những người thường xuyên bị stress.

Nếu trong các hoạt động thể thao thì thuốc Citrullin malat có tác dụng giúp tăng cường hoạt động cơ. Giúp tăng sức chịu đựng của cơ. Theo đó các bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý, thuốc Citrullin malat có thể dùng cho người tiểu đường vì không có chứa đường trong công thức, vì thế bạn không cần lo sợ thuốc sẽ để lại tác dụng phụ hay nguy hiểm cho dạ dày.

Liều lượng sử dụng thuốc Citrullin malat như thế nào?

Liều lượng sử dụng thuốc Citrullin malat như thế nào?

Cũng giống như bao loại thuốc hệ tiêu hóa khác để an toàn cho quá trình sử dụng chúng ta cần đọc kỹ thông tin hướng dẫn dùng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo không xảy ra bất cứ bất lợi nào. Theo đó bạn có thể tham khảo liều lượng sử dụng thuốc Citrullin malat như sau:

  • Người lớn: 3 gói hoặc 3 ống mỗi ngày, chia đều ra trong ngày.
  • Trẻ em trên 6 tuổi: 2 gói hoặc 2 ống mỗi ngày, chia đều ra trong ngày.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: 1 gói hoặc 1 ống mỗi ngày.

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý khi dùng cần pha loãng thuốc trong một ly nước để thuốc có thể hòa tan đem lại tác dụng điều trị bệnh tốt hơn. Nhưng để việc sử dụng thuốc Citrullin malat thực sự có hiệu quả như nhiều các loại thuốc chống suy nhược khác thì bạn cần điều trị trong một giới hạn thời gian nào đó, tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa hoặc các Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc.

Khi sử dụng thuốc Citrullin malat bạn có thể gặp một số các tác dụng phụ

Ngoài ra, nếu trong trường hợp bệnh nhân đang kiêng kị theo chế độ ăn kiêng muối thì nên lưu ý về lượng sodium có trong mỗi gói hay mỗi ống là 30 mg để co hiệu quả điều trị tốt nhất. Như chúng tôi vừa khuyến cáo ở trên do thuốc có pH acide nên khi dùng phải pha loãng thuốc trong một ly nước. Theo đó, có rất ít trường hợp xảy ra các tác dụng phụ như đau dạ dày, vì thế khi sử dụng thuốc hãy thông báo cho bác sĩ về tiền sử bệnh cũng như loại thuốc mà bạn đã và đang sử dụng trong thời gian gần đó.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới