Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thừa quá nhiều muối!

Thông tin đăng tải trên trang Women’s Health cho thấy nếu bạn có thói quen ăn quá nhiều muối sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các chuyên gia khuyên rằng chế độ ăn uống khoa học, ăn ít muối mới có thể giúp bạn hạn chế được nhiều loại bệnh tật phổ biến. Dưới đây là một số dấu hiệu mà bạn cần phòng ngừa ngay chứng tỏ bạn đang thừa muối.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thừa quá nhiều muối!

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thừa quá nhiều muối!

Lúc nào cũng cảm thấy cơ thể “khát nước”

Muối là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày nhưng nếu ăn quá nhiều bạn sẽ phải gánh nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh tiêu hóa, bệnh xương khớp, bệnh tim mạch ….Vì thế, trong khẩu phần ăn hằng ngày thì bạn chỉ cần ăn một lượng vừa đủ với lượng mà các chuyên gia cho phép thì mới tốt cho sức khỏe và cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày. Theo chuyên gia dinh dưỡng Mandy Enright đến từ New Jersey, Mỹ thì dấu hiệu đầu tiên và cũng là nguyên nhân cảnh báo bạn cần phòng ngừa nguy cơ thừa muối chính là việc cảm thấy khát nước liên tục và điên cuồng.

Lúc nào cũng cảm thấy cơ thể “khát nước”

Lúc nào cũng cảm thấy cơ thể “khát nước”

Theo đó, Natri là yếu tố tiên quyết trong cơ thể có tác dụng cân bằng chất lỏng của chúng ta. Bà Enright khẳng định rằng: “Chúng ta cần một lượng muối mỗi ngày để duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể. Khi bạn khát nước có nghĩa là cơ thể bạn đang nói với bạn rằng nó không đủ nước để hỗ trợ quá nhiều natri. Do vậy, cơ thể gửi tín hiệu tới não để bạn phải uống nước ngay lập tức”. Bởi vậy nếu bạn nhận thấy cơ thể cảm thấy khát nước hơn mức bình thường thì bạn cần cân nhắc đến thăm khám để phát hiện bệnh lý phổ biến. Nhất là các bệnh hệ tiêu hóa nguy hiểm như bệnh đau dạ dày, bệnh viêm loét tá tràng…

Cảm thấy cơ thể bị phồng lên

Bên cạnh đó, dựa vào nghiên cứu và thực tế cho thấykhi cơ thể đang thừa muối thì chúng ta sẽ cảm thấy đang tự phồng lên. Chuyên gia khẳng đinh: “Khi có quá nhiều natri trong máu, các tế bào sẽ bị thiếu nước và sưng lên. Khi mức natri quá cao, cơ thể phải bổ lượng lớn chất lỏng để cân bằng mức natri đó. Từ đó, cơ thể sẽ bị phồng lên, đặc biệt là ở vùng bụng”. Vì thế, nếu bạn nhận thấy cơ thể đang phồng lên thì bạn có thể tự nhận thấy mình đang thừa muối và cần cân bằng lại chế độ ăn hằng ngày.

Cảm thấy cơ thể bị phồng lên

Cảm thấy cơ thể bị phồng lên

Đau đầu không rõ lý do vì sao

Theo các trang tin tức về y tế cho thấy dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thừa muối khi ăn uống hằng ngày nữa chính là việc bạn cảm thấy cơ thể thường xuyên đau đầu mà không rõ lý do. Các chuyên gia khuyến cáo đây là dấu hiệu thường gặp của người ăn quá mặn. Bà Enright nói thêm rằng: “Quá nhiều natri có thể khiến các mạch máu trong não giãn ra, gây đau đầu”. Dấu hiệu này hay gặp nhưng có rất nhiều người chủ qua.

Khẩu vị và vị giác hay thay đổi, không thấy ngon miệng

Để phòng ngừa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và bệnh tim mạch thì bạn cần hạn chế ăn quá nhiều muối. Bởi vì nếu thường xuyên nạp quá nhiều muối vào cơ thể thì vị giác và khẩu vị của bạn sẽ bị thay đổi thường xuyên hơn. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn ăn không còn cảm thấy ngon nữa. Việc này ảnh hưởng lớn đến chế độ sinh hoạt và chế độ ăn hằng ngày của bạn cũng như có thể khiến bạn bị một số bệnh.

Khẩu vị và vị giác hay thay đổi, không thấy ngon miệng

Khẩu vị và vị giác hay thay đổi, không thấy ngon miệng

Các chuyên gia khuyên các bạn nên ăn ít muối để bảo vệ sức khỏe và một số bệnh tim mạch hay bệnh lý xương khớp. Bạn cần chú ý một số dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang thừa quá nhiều muối.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới