Thông tin về thành phần và công dụng của thuốc Magnesi sulfat

Magnesi sulfat có thể được sử dụng bằng đường uống như thuốc nhuận tràng để giảm táo bón thường xuyên, vậy nên sử dụng thuốc Magnesi sulfat như thế nào để đạt hiệu quả điều trị cao?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin về thành phần thuốc Magnesi sulfat

Thông tin về thành phần thuốc Magnesi sulfat

Magnesi sulfat là một loại thuốc hệ tiêu hóa có thành phần chính là Magnesi sulfat 15% có thể được sử dụng bằng đường uống như thuốc nhuận tràng để giảm táo bón thường xuyên và để điều trị các mức thấp của Magnesium. Ngoài ra, Magnesium thấp có thể được gây ra bởi chứng nghiện rượu, tiêu chảy nặng, suy dinh dưỡng, hoặc nồng độ canxi cao (tăng calci máu). Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, đau cơ hoặc co thắt, co giật, và mắt chuyển động thất thường. Mặt khác, cũng có một số người sử dụng muối Epsom như một bồn tắm ngâm. Nó có thể giúp làm giảm đau cơ bắp, vẽ ra những mảnh vụn, và để xoa dịu nỗi đau của bong gân và bầm tím.

Các loại thuốc có thể được sử dụng tiêm tĩnh mạch để kiểm soát co giật ở phụ nữ mang thai và trẻ em nhất định. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị một chứng loạn nhịp tim nguy hiểm, giảm huyết áp cao, làm chậm sự co trong lao động, và điều trị các điều kiện khác theo quy định của bác sĩ. Magnesi sulfat có thể được mua không kê đơn (OTC), hoặc nó có thể được quản lý một cơ sở khám.

Khi sử dụng thuốc Magnesi sulfat thì người bệnh cần lưu ý điều gì?

Khi sử dụng thuốc Magnesi sulfat thì người bệnh cần lưu ý điều gì?

Theo các Bác sĩ tư vấn, bệnh nhân không nên sử dụng một liều cao hơn Magnesi sulfat so với khuyến cáo trên bao bì hoặc của bác sĩ. Nếu uống quá nhiều khoáng chất này có thể gây ra nghiêm trọng, tác dụng phụ nguy hiểm tính mạng. Trước khi dùng Magnesi sulfat bạn nên nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có:

 • Bệnh thận
 • Bệnh tim
 • Một nhịp tim không đều
 • Bệnh tiểu đường
 • Một dạ dày hoặc rối loạn đường ruột
 • Đau dạ dày nghiêm trọng
 • Buồn nôn hoặc ói mửa
 • Một ruột đục
 • Một tắc ruột
 • Táo bón nặng
 • Bị sưng ruột gìa
 • Một rối loạn ăn uống

Ngoài ra, nếu bạn đã có tiền sử bệnh đường ruột hoặc đã sử dụng thuốc trong 1 thời gian dài thì cũng nên thông báo cho bác sĩ chữa trị cho mình, đồng thời thuốc Magnesi sulfat cũng được khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ đang có thai.

Liều dùng thuốc Magnesi sulfat như thế nào là hợp lý?

Liều dùng thuốc Magnesi sulfat như thế nào là hợp lý?

Để việc sử dụng thuốc không để tại tác dụng phụ ảnh hưởng đến ruột non – tiểu tràng hay các hệ tiêu hóa khác thì bạn có thể tham khảo liều lượng sử dụng như sau:

 • Magnesi sulfat đường uống: Uống Magnesi sulfat 15% bằng miệng, hòa tan một liều trong 8 ounces nước. Khuấy đều và uống tất cả các hỗn hợp ngay lập tức. Nếu uống, Magnesi sulfat 15% nên sản xuất một phong trào ruột trong vòng 30 phút đến 6 giờ. Bạn nên uống nhiều nước khi dùng khoáng sản này.
 • Magnesi sulfat tiêm: Tiêm Magnesi sulfat 15% thường được đưa ra tại văn phòng, bệnh viện của bác sĩ, hoặc phòng khám khác. Tuy nhiên, bạn có thể được cho thuốc để tiêm tại nhà. Thực hiện theo các hướng dẫn cho bạn bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Không sử dụng Magnesi sulfat 15% nếu nó có chứa các hạt hoặc đục hoặc bị đổi màu.
 • Magnesi sulfat dạng muối ngâm: Bạn cũng có thể sử dụng Magnesi sulfat là một muối Epsom ngâm. Hòa tan vào một lượng lớn nước trong một bát lớn, xô, bồn tắm chân, hoặc bồn tắm.

Bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn trên sản phẩm về bao nhiêu Magnesi sulfat để sử dụng cho mỗi gallon nước. Nếu trong trường hợp sử quá liều hay quên liều thì bạn cần đến các cơ sở y tế để có sự hỗ trợ tư vấn của các bác sĩ có chuyên môn.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới