Cách sử dụng 3 bài thuốc Nam điều trị ung thư thực quản

Ung thư thực quản ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh, việc sử dụng những bài thuốc Nam được cho là có hiệu quả đối với những bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn đầu.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Y học cổ truyền hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, bệnh ung thư thực quản giai đoạn đầu có thể điều trị hiệu quả bằng những bài thuốc Nam hay các bài thuốc Đông Y gia truyền.

Cách sử dụng 3 bài thuốc Nam điều trị ung thư thực quản

Cách sử dụng 3 bài thuốc Nam điều trị ung thư thực quản

Chỉ bằng các loại thảo dược tự nhiên, nhưng thuốc Nam giúp người bệnh kéo dài sự sống, giảm bớt tình trạng đau đớn, cũng như suy kiệt của cơ thể do bệnh ung thư gây ra. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua 3 bài thuốc Nam chữa bệnh ung thư thực quản giai đoạn sớm tương đối tốt hiện nay.

Những bài thuốc Nam chữa bệnh ung thư thực quản

Để điều trị ung thư thực quản bằng Đông Y cho có hiệu quả, các Bác sĩ Y học cổ truyền phải căn cứ vào từng biểu hiện của bệnh cũng như từng giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư thực quản, sẽ có những các bài thuốc Nam đặc trị bệnh khác nhau.

  • Thể đàm khí uất kết

Triệu chứng bệnh ung thư thực quản ở thể đàm khí uất kết là người bệnh luôn cảm thấy ngực đầy, đau tức ngực và khó thở. Nhiều khi người bệnh còn bị ợ hơi,  nấc cụt, nuốt khó, miệng khô, táo bón, rêu lưỡi trắng dày. Khi bệnh nhân có biều hiện trên, các Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc gồm có các vị sau: Toàn phúc hoa 12g, đại giả thạch 20g, mộc hương 8g, chỉ sác 10g, hương phụ 8g, uất kim 10g, uy linh tiên 12g, đan sâm 12g. Cát cánh, phực linh, trúc như, phỉ bạch đều 12g. Tất cả các nguyên liệu trên bệnh nhân cho vào ấm bằng đất đun nước uống. Nên uống bài thuốc Nam này trong 1 tháng liên tục, các biểu hiện khó chịu của bệnh sẽ phần nào thuyên giảm.

Thuốc Đông Y có tác dụng tốt trong điều trị bệnh ung thư thực quản

Thuốc Đông Y có tác dụng tốt trong điều trị bệnh ung thư thực quản

  • Thể bệnh nhiệt độc thương âm

Đối với bệnh nhân mắc bệnh ung thư thực quản thế này, bệnh nhân thường có các biểu hiện người bệnh sẽ cảm thấy nuốt rất khó, lưng và cả vùng ngực đau bỏng rát, miệng và họng khô, táo bón, chất lưỡi đỏ. Bệnh ung thư thực quản ở thể nhiệt độc thương âm rất nguy hiểm. Để điều trị chứng này, bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc Nam với các vị thuốc: Bồ công anh 20g, sinh địa 16g, bán chi liên 12g, Hoàng liên 8g, quy đầu 20g, mạch môn 20g, xuyên khung 8g, sa sâm 16g. Những nguyên liệu này bạn cũng cho vào ấm bằng đất, đun lấy nước uống hàng ngày.

  • Thể huyết ứ

Bệnh ung thư thực quản ở thể huyết ứ có nhiều triệu chứng khác nhau như: ngực đau, buồn nôn hay ăn vào lại nôn ra, khó uống nước, người gầy, lưỡi bị đỏ. Khi bị các triệu chứng trên, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc Nam chữa bệnh ung thư thực quản dưới đây. Bài thuốc gồm có các vị như: Sinh địa 16g, đào nhân 12g, hồng hoa 10g, quy đầu 20g, bạch thược 12g. Tất cả các vị thuốc trên bạn cho vào đun kỹ, lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bệnh nhân mắc bệnh ung thư thực quản đã có thêm phương pháp điều trị bệnh cho mình cũng như chủ động hơn trong quá trình phát hiện bệnh.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới