Tham khảo về thuốc Orthocattin và tác dụng phụ với sức khỏe người bệnh

Mặc dù không phải là loại thuốc quá mới nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về công dụng của thuốc Orthocattin và những tác dụng phụ mang lại trong quá trình sử dụng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những điều cần biết về thuốc Orthocattin

Những điều cần biết về thuốc Orthocattin

Tác dụng về thuốc Orthocattin trong việc điều trị bệnh

Đối với những người mắc các bệnh về tiêu hóa thì việc sử dụng thuốc Orthocattin là điều hợp lý. Theo chia sẻ của Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì Orthocattin chuyên dùng để chữa trị chứng rối loạn tiêu hóa như trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn. Trẻ em thường xuyên bị nôn mửa, tiêu chảy. Hiện thành phần chính trong 1 gói thuốc Orthocattin gồm có Natri sulfat, Natri phosphat tribasic, Natri citra,  Natri bicarbonat… Vì thế thuốc được đánh giá là rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh dạ dày hay các chứng bệnh phổ biến trong hệ tiêu hóa.

Theo những thông tin được hướng dẫn trên thuốc Orthocattin thì người lớn nên uống mỗi lần 1-2 gói, ngày 2-3 lần, sau bữa ăn hay trong lúc khó chịu về đường tiêu hóa. Trẻ em từ 6 tháng đến 1 tuổi mỗi lần ¼ gói, ngày 2 lần hòa tan trong sữa hay trong thức ăn lỏng. Còn từ 1-3 tuổi, ½ gói, ngày 2 lần. Nhưng để đảm bảo cho quá trình chữa bệnh cũng như an toàn với sức khỏe, tốt nhất chúng ta nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi mua Orthocattin về uống. Cũng như nhiều loại thuốc khác, hiện thuốc Orthocattin được bày bán ở các hiệu thuốc tây hay nhà thuốc bệnh viện.

Một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc Orthocattin

Theo nhiều đánh giá chỉ ra, trong quá trình sử dụng thuốc Orthocattin, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như: dị ứng, phát ban, táo bón, tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt, buồn ngủ. Tuy nhiên những trường hợp phản ứng thuốc là khá hiếm, đối với những người mẫn cảm với thành phần của thuốc hay tắc nghẽn đường mật, ăn kiêng muối thì không nên sử dụng Orthocattin. Hoặc nếu cần thiết thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng.

Vì Orthocattin thường dùng để điều trị các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa nên nhiều người thường nhầm lẫn và dùng cả thuốc Orthocattin để trị các bệnh về đại tràng. Tuy nhiên điều này là không đúng và có thể gây ra một số tác dụng phụ cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh.

Thuốc chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ

Thuốc chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ

Thuốc orthocattin có giá bao nhiêu tiền?

Thuốc orthocattin hiện được bán với giá 12.000 / hộp 20 gói.

Orthocattin là thuốc có thành phần hoạt chất là Natri sulfat, natri citrat, Natri hydrocarbonat, natri phosphat tribasic

Tên thuốc: Orthocattin

Tên hoạt chất: natri sulfat, natri citrat, Natri hydrocarbonat, natri phosphat tribasic

Dạng bào chế: Thuốc bột uống

Tiêu chuẩn: TCCS

Quy cách đóng gói: Hộp 20 gói x 1g

Số đăng ký: VD-17796-12

Hạn dùng: 24 tháng

Nhà sản xuất: Công ty TNHH sản xuất thương mại dược phẩm NIC (NIC Pharma) Việt Nam

Địa chỉ SX: Lô 11D đường C, Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, tp. Hồ Chí Minh
Công ty đăng ký: Công ty TNHH sản xuất thương mại dược phẩm NIC (NIC Pharma)
Địa chỉ đăng ký: Lô 11D đường C, Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, tp. Hồ Chí Minh

Những thông tin về thuốc orthocattin chỉ mang tính chất tham khảo, đối với người bệnh trước khi dùng thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ  và không tự ý mua về uống. Trong trường hợp người bệnh xảy ra những phản ứng phụ cần đưa ngay tới bệnh viện để thăm khám, tránh để lâu có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới