Dược sĩ Pasteur hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc Itoprid hiệu quả

Hiện nay Bác sĩ thường chỉ định người bệnh sử dụng thuốc Itoprid để chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa, để người dùng có cách sử dụng đúng đắn thì các Dược sĩ Pasteur đã lưu ý một số điều như sau.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin về thành phần và cách sử dụng thuốc Itoprid hiệu quả

Thông tin về thành phần và cách sử dụng thuốc Itoprid hiệu quả

Thuốc Itoprid là một loại thuốc thuộc nhóm hệ tiêu hóa có tên gọi khác là Itoprid hydrochlorid, đồng thời chúng được bào chế dưới dạng viên nén bao phim và có thành phần chính là Itoprid HCl. Từ những thành phần trên các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ định một số đối tượng có các triệu chứng đau về dạ dày – ruột gây ra bởi viêm dạ dày mãn (cảm giác đầy chướng bụng, đau bụng trên, chán ăn, ợ nóng, buồn nôn và nôn) sử dụng thuốc  Itoprid.

Tuy nhiên mỗi loại thuốc sẽ có một cơ chế tác động nên sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau, để việc sử dụng thuốc Itoprid thực sự có hiệu quả thì bệnh nhân nên sử dụng với liều lượng như sau: Liều uống thông thường cho người lớn là 150mg itopride hydrochlorid (3 viên 50mg) mỗi ngày, chia 3 lần, mỗi lần 1 viên, uống trước bữa ăn.  Theo đó, liều lượng được khuyến cáo này có thể giảm bớt tùy thuộc vào tuổi tác và bệnh trạng của từng bệnh nhân hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa và Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc.

Ngoài ra những đối tượng có dị ứng với thành phần của thuốc Itoprid và phụ nữ có thai, sản phụ đang cho con bú đều không nên sử dụng thuốc Itoprid, bởi chúng có thể để tại tác dụng phụ như mất sữa và tiềm ẩn nhiều rủi ro khác.

Khi sử dụng thuốc Itoprid thì người bệnh cần lưu ý điều gì?

Khi sử dụng thuốc Itoprid thì người bệnh cần lưu ý điều gì?

Cũng như nhiều loại thuốc chữa các bệnh tiêu hóa khác, bệnh nhân nên thận trọng và lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ để có cách sử dụng đúng đắn cũng như tránh được các tác dụng phụ có thể xảy ra. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Itoprid như sau:

  • Bệnh nhân cần lưu ý khi sử dụng vì thuốc này làm tăng hoạt tính của acetylcholin.
  • Không nên dùng kéo dài khi không thấy có sự cải thiện về những triệu chứng của dạ dày-ruột.
  • Những bệnh nhân tuổi đã cao việc sử dụng thuốc Itoprid phải được theo dõi cẩn thận và cần ngưng thuốc nếu có phản ứng bất lợi
  • Nếu đối tượng là trẻ em khi sử dụng thuốc cần được theo dõi triệt để
  • Thuốc Itoprid chỉ nên sử dụng ở phụ nữ có thai, hoặc ở phụ nữ có thể mang thai chỉ khi lợi ích mong muốn của trị liệu lớn hơn những rủi ro có thể gặp phải

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo, tốt nhất không nên sử dụng thuốc này trong thời kỳ cho con bú, nhưng nếu cần thiết, tránh cho con bú trong quá trình điều trị để phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Khi sử dụng thuốc Itoprid bạn có thể gặp phải một số các tác dụng phụ không mong muốn

Khi sử dụng thuốc người bệnh có thể gặp một số các tác dụng phụ như sốc và phản ứng quá mẫn với thành phần của thuốc hoặc rối loạn các chức năng gan gây vàng da và có thể làm tăng men gan. Vì thế các bệnh nhân cần hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc, nếu sử dụng cần có sự chỉ dẫn đặc biệt từ phác đồ điều trị cũng như sự hướng dẫn chi tiết từ bác sĩ.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới