Chuyên gia cảnh báo những thói quen xấu tuyệt đối không nên làm sau ăn

Nếu bạn muốn cơ thể khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh tật thì sau khi ăn no, bạn tuyệt đối không được làm những việc theo lời khuyên của chuyên gia.

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Theo đó, bạn cần hết sức chú ý để không mắc phải những thói quen xấu có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Cụ thể là những việc chi tiết như sau:

Chuyên gia cảnh báo những thói quen xấu tuyệt đối không nên làm sau ăn

Chuyên gia cảnh báo những thói quen xấu tuyệt đối không nên làm sau ăn

Ăn trái cây sau khi ăn cơm

Có rất nhiều người không biết được thông tin ăn trái cây và các loại hoa quả sau khi ăn cơm có thể gây hại cho cơ thể và thậm chí có thể gây bệnh. Theo đó, thông thường có rất nhiều người có thói quen tráng miệng bằng trái cây sau khi ăn cơm tuy nhiên nhiều người không biết đây là thói quen xấu. Các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng thức ăn sau khi được đưa vào cơ thể và đưa đến bệnh hệ tiêu hóa cụ thể dạ dày thì bạn bắt buộc phải để sẽ phải lưu lại từ một đến hai giờ mới tiêu hóa xong thì mới cho sức khỏe. Tin tức y tế cũng đã khẳng định vấn đề này đến người dùng. Lúc này dạ dày đang phải căng ra để chứa thức ăn vừa mới ăn xong. Nếu trong khoảng thời gian nhạy cảm này, bạn tiếp tục ăn thêm trái cây sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày. Hơn nữa trong thành phần trái cây thông thường vẫn có chứa một số lượng lớn các loại axit, đường, glucose, fructose, tinh bột… càng làm tăng thêm sự lưu trệ tại cơ quan tiêu hóa và gây bệnh cho cơ thể của bạn.

Hơn nữa, trên các trang tin tức y tế thì các chuyên gia y tế cũng đã phân tích rõ trong các loại trái cây như nho, cam, quýt, lê… có chứa nhiều plavon. Chất này dễ dàng bị vi khuẩn đường ruột phân giải thành axit tioxianic làm ức chế công năng của tuyến giáp trạng, về lâu dài sẽ gây bệnh ở tuyến này. Vì thế tốt nhất bạn nên ăn trái cây sau khi dùng bữa từ 2 đến 3 giờ, sau khi thức ăn ở dạ dày đã tiêu hóa gần hết.

Tắm sau khi ăn no rất hại cho sức khỏe

Nếu bạn thường xuyên tắm sau khi ăn cơm thì sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Bởi vì các chuyên gia cho rằng nếu làm thói quen này thì sẽ gây ra sự gia tăng lưu lượng máu đến bàn tay, chân và cơ thể. Việc này đã khiến cho lượng máu xung quanh dạ dày bị giảm khiến cho chức năng dạ dày của chúng ta sẽ suy yếu, giảm dần chức năng so với trước đây.

Tắm sau khi ăn no rất hại cho sức khỏe

Tắm sau khi ăn no rất hại cho sức khỏe

Uống nhiều nước không hẳn tốt cho người dùng

Đặc biệt, uống nước không đúng lúc có thể gây hại cho cơ thể của bạn thì sẽ là một trong những thói quen nguy hiểm mà nhiều người mắc phải saukhi ăn. Bạn nên uống nhiều nước trong thời gian này sẽ làm gián đoạn quá trình bệnh hệ tiêu hóa và dẫn đến căn bệnh dạ dày hoặc cảm giác khó tiêu, đầy bụng cũng như khó chịu cho cơ thể.

Vận động mạnh cực kỳ khó chịu

Theo đó, nếu bạn thường xuyên vận động mạnh sau khi ăn dễ dẫn đến bệnh đau dạ dày. Trong thời gian từ 1 đến 3 tiếng, máu phải đổ dồn về cơ quan tiêu hóa để làm nhiệm vụ “xử lý” thức ăn sau khi ăn. Nếu bạn ăn uống sau đó vận động với động tác mạnh khiến cho bắt buộc lượng máu phải phân bổ nhiều cho cơ bắp, dẫn đến máu không đủ cho cơ quan tiêu hóa, ảnh hưởng đến công năng của dạ dày, dễ gây bệnh đau dạ dày cũng như viêm loét dạ dày tá tràng. Đây là thói quen xấu bạn không nên làm sau khi ăn.

Hút thuốc không phải là thói quen tốt

Khi lượng máu trong hệ tiêu hóa lưu thông mạnh mẽ sau ăn no. Nếu ăn uống sau đó dùng thuốc lá thì thành phần trong thuốc lá sẽ được hấp thụ và làm tổn thương phổi và thận và gây ra nhiều bệnh khác.

Ngủ ngay lập tức sau khi ăn đều xấu

Nhiều người có thói quen ngủ sau khi ăn vì ăn quá muộn và gần như là ngay lập tức buồn ngủ bởi thức ăn sẽ không được tiêu hóa đúng cách và bạn sẽ thức dậy với cảm giác nóng rát trong miệng và cổ họng. Chuyên gia cho rằng dịch tiêu hóa chảy vào thực quản thay vì dạ dày khi bạn đang nằm. Tốt nhất bạn không nên ngủ sau khi ăn để phòng ngừa các bệnh hệ tiêu hóa.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới