Đình chỉ lưu hành kem bôi trực tràng Proctolog

Proctolog là một loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nhưng mới đây cục Quản lý Dược quyết định rút số đăng kí, đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi toàn bộ một số thuốc Proctolog trên thị trường.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 

Đình chỉ lưu hành kem bôi trực tràng ProctologĐình chỉ lưu hành kem bôi trực tràng Proctolog

Thu hồi thuốc Proctolog của nhà sản xuất Farmea

Theo Tin Tức Y tế loại thuốc Proctolog của nhà sản xuất Farmea – Pháp (dạng kem bôi trực tràng, SĐK VN2-71-16 và VN-8247-09) và dạng viên đặt (số đăng ký VN-6763-08) đã bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế ra quyết định rút số đăng ký, đình chỉ lưu  hành trên toàn quốc và thu hồi ở nước ta.

Lý do: Cơ quan quản lý y tế Pháp đã có quyết đinh rút giấy phép và thu hồi thuốc proctolog này. Hơn nữa, với thuốc Proctolog (kem bôi trực tràng, SĐK VN-8247-09) và proctolog (viên đặt, SĐK VN-6763-08) là hai số đăng ký đã hết hiệu lực.

Cục Quản lý Dược quyết định rút số đăng kí, đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi toàn bộ một số thuốc trên. Lý do là trước đó, cơ quan quản lý Y tế Pháp đã có quyết định rút giấy phép lưu hành và thu hồi một số loại thuốc trên.

Cục Quản lý Dược giao công ty đăng kí phối hợp với nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà phân phối thuốc thực hiện thu hồi và hủy toàn bộ thuốc. Sở Y tế một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo, giám sát việc thực hiện công tác thu hồi và tiêu hủy một số thuốc trên

Thông tin về kem bôi trực tràng Proctolog

Dưới đây là toàn bộ thông tin (tác dụng, liều dùng, cách sử dụng,..) của loại thuốc bôi hậu môn có tên Proctolog mới được Cục quản lý Dược thu hồi.

Đối tượng nào nên sử dụng thuốc Proctolog

Proctolog dành cho đối tượng nào?Proctolog dành cho đối tượng nào?

 • Thuốc Proctolog có chứa tác nhân chống co thắt, tác nhân trợ tĩnh mạch (tăng trương lực tĩnh mạch) và tác nhân bảo vệ mạch (tăng sự cản của một số mạch nhỏ)
 • Thuốc được chỉ định điều trị đau và ngứa hậu môn, một vài bệnh hậu môn bao gồm đau, ngứa và nứt hậu môn, đặc biệt trong trường hợp đợt điều trị bệnh trĩ cấp.

Công dụng thuốc Proctolog

 • Thuốc này có chứa tác nhân chống co thắt, tác nhân trợ tĩnh mạch (tăng trương lực tĩnh mạch) và tác nhân bảo vệ mạch (tăng sự cản của một số mạch nhỏ)
 • Thuốc được chỉ định điều trị đau và ngứa hậu môn, một vài bệnh hậu môn bao gồm đau, ngứa và nứt hậu môn, đặc biệt trong trường hợp đợt trĩ cấp.

Liều dùng Proctolog như thế nào?

 • Đối với thuốc Proctolog dạng kem, bạn bôi thuốc 1-2 lần/ngày.
 • Đối với thuốc Proctolog dạng viên đạn, bạn dùng 1-2 viên đạn/ngày.
 • Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Phụ huynh nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Proctolog dạng kem bôi Proctolog dạng kem bôi

Thuốc ruscogenin + trimebutine được sản xuất với những dạng và hàm lượng sau:

 • Thuốc Proctolog dạng kem (trimebutine 5,8g + ruscogenins 0,5g);
 • Thuốc Proctolog dạng thuốc đặt (trimebutine 120mg + ruscogenins 10mg).

Hướng dẫn sử dụng thuốc Proctolog

Đối với thuốc Proctolog viên đặt, người bệnh nên dùng như sau:

 • Rửa tay bằng xà phòng và nước;
 • Ngồi xổm hoặc nằm nghiêng với một cong chân và một chân thẳng;
 • Đưa thuốc nhẹ nhàng và dứt khoát nhét vào hậu môn. Bạn có thể làm ẩm phần cuối viên đạn với một ít nước. Đẩy thuốc đủ mạnh để thuốc không bị tuột ra ngoài;
 • Khép chân lại và ngồi hoặc nằm yên trong vài phút;
 • Rửa tay lại bằng xà phòng và nước.

Khi có các triệu chứng như nứt kẽ hậu môn, ngứa, xuất hiện búi trĩ,.. người bệnh nên đến các bệnh viện chuyên khoa tiêu hóa để được y bác sĩ thăm khám và điều trị cũng như tư vấn sử dụng các loại thuốc hợp lý và an toàn. Không nên sử dụng các loại thuốc bôi tùy tiện khi chưa có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới