Để ung thư cổ họng không còn là nỗi lo

Điều trị ung thu cổ họng hiện nay đang gặp không ít khó khăn nhưng nếu được phát hiện sớm thì người bệnh ung thư cổ họng vẫn có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của con người nên việc ung thư cổ họng có chữa được không là vấn đề đáng quan tâm khi các biện pháp chữa trị hiện nay chỉ có tác dụng kéo dài sự sống cho người bệnh.

Để ung thư cổ họng không còn là nỗi lo
Để ung thư cổ họng không còn là nỗi lo

Đối với nhiều người, ung thư gắn liền với cái chết nhưng trên thực tế không phải như vậy. Bệnh ung thư cổ họng hoàn toàn có thể chữa trị triệt để nếu được phát hiện và điều trị sớm. Do đó khi thấy các biểu hiện của bệnh ung thư cổ họng như: giọng thay đổi giống như vỡ giọng hay khàn giọng; xuất hiện tình trạng khó nuốt hay khó thở; Tình trạng viêm họng, ho, đau tai không thuyên giảm; nhức đầu; sưng cổ; sụt cân không rõ lý do. Nếu các triệu chứng trên kéo dài hơn vài tuần, bạn hãy đến bệnh viện để khám ngay lập tức….thì cần đến gặp bác sĩ chẩn đoán và có biện pháp chữa trị kịp thời, phù hợp.

Nếu được xác định sớm và chữa trị, người bệnh hoàn toàn có thể thoát khỏi căn bệnh này. Hiện nay, việc điều trị căn bệnh này được tiến hành theo các phương pháp sau:

Phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư cổ họng

Phẫu thuật là phương pháp cắt bỏ tận gốc bệnh ung thư dựa trên vị trí nguyên phát, phân loại lâm sàng, phân loại bệnh và thể trạng sức khỏe cụ thể của người bệnh. Đây là phương pháp được tiến hành trong các trường hợp người bệnh được phát hiện sớm, ung thư chưa di căn, cho hiệu quả cao và tích cực. Đây cũng là phương pháp hướng đến mục đích loại bỏ hoàn toàn và nhanh những tế bào ung thư, giảm thiểu khả năng di căn, phục hồi sức khỏe.

Điều trị ung thư cổ họng bằng phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị được tiến hành trước hoặc sau khi phẫu thuật để mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn. Tuy nhiên việc xạ trị được thực hiện như thế nào sẽ được các bác sĩ chuyên khoa cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng dựa vào các giai đoạn khác nhau không chỉ ung thư cổ họng mà còn đối với các bệnh liên quan như: ung thư vòm họng, bệnh hầu họng.

Điều trị ung thư cổ họng bằng phương pháp xạ trị
Điều trị ung thư cổ họng bằng phương pháp xạ trị

Điều trị ung thư cổ họng bằng phương pháp hóa trị

Phương pháp hóa trị được thực hiện nhằm mục đích hỗ trợ điều trị bệnh giống như phương pháp xạ trị. Hiện phương pháp được áp dụng rộng rãi đối với các bệnh nhân ung thư cổ họng ở giai đoạn cuối nhằm giảm nhẹ triệu chứng và tình trạng bệnh.

Phương pháp Đông y điều trị ung thư cổ họng

Nếu bạn không thích hợp với phương pháp điều trị bằng Tây y thì phương pháp Đông y sẽ là lựa chọn tuyệt vời đối với bạn. Bên cạnh việc điều trị, người bệnh ung thư cổ họng áp dụng phương pháp Đông y còn nhằm mục đích nâng cao thể trạng, ngăn ngừa ung thư quay lại với những người đã khỏi ung thư. Đặc biệt những người không thích ứng hay không chịu được những hạn chế do hóa trị, xạ trị gây ra thì những phương pháp đông y như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, sử dụng thuốc Nam. Tuy nhiên đây là phương pháp mất khá nhiều thời gian nên người bệnh cần được tư vấn từ các bác sĩ trước khi áp dụng điều trị.

Có thể nói ung thư cổ họng có chữa được không, bạn thật sự đã có câu trả lời? Tuy nhiên dù áp dụng phương pháp nào, hiệu quả của chúng ra sao còn phụ thuộc vào thể trạng người bệnh rất nhiều. Do đó, không thể chắc chắn bất kỳ điều gì trong điều trị ung thư cổ họng và người bệnh cần được chẩn đoán kỹ càng từ các bác sĩ uy tín trong nghề để đạt được kết quả tốt nhất.

Bích Nhuần – benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới