Cảnh báo:  Có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm nếu mặc quần áo còn ẩm

Thời tiết mưa nhiều nồm khiến quần áo rất lâu khô và tiệc mặc quần áo ẩm diễn ra phổ biến hơn. Theo đó, bác sĩ cảnh báo một số nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Việc quần áo giặt xong luôn trong tình trạng ẩm ướt, lâu khô khi mùa Đông Xuân đến đã khiến cho người mặc có cảm giác khó chịu và thực sự không cảm thấy thoải mái. Vậy bạn có thể mắc bệnh gì nếu mặc quần áo ẩm?

Cảnh báo:  Có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm nếu mặc quần áo còn ẩm

Cảnh báo:  Có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm nếu mặc quần áo còn ẩm

Mặc quần áo ẩm có thể gây ra mùi cơ thể khó chịu

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ đầu tiên mà bạn có thể mắc phải khi mặc quần áo ẩm chính là việc gây ra mùi cơ thể khó chịu. Điều đó có nguyên nhân do khi quần áo có độ ẩm cao thì với các vi khuẩn sẽ tạo nên mùi khó chịu cho cơ thể của bạn. Bởi vì điều kiện độ ẩm cao sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát triển nhanh hơn. Trên  các trang tin tức về y tế cũng đã cảnh báo thông tin này đến các bạn độc giả trên cả nước. Nếu cơ thể có mùi sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến người thân của bạn.

Da bị phát ban và kích ứng

Căn bệnh nguy hiểm tiếp theo mà bạn có thể mắc phải nếu mặc quần áo chưa khô chính là các bệnh về da. Theo các chuyên gia của MedicineNet thì nguyên nhân này có thể gây kích ứng da và các chứng bệnh về da khiến bạn ngứa ngáy, đau rát và cảm giác rất khó chịu. Trong môi trường quần áo ẩm thì nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc từ trong không khí sẽ sinh sôi nảy nở rồi lan sang da của bạn và gây ra các bệnh về da như nấm kích ứng hay ngứa da.

Da bị phát ban và kích ứng

Da bị phát ban và kích ứng

Cháy nắng rất dễ gặp ở người hay mặc quần áo ướt

Để phòng ngừa các bệnh về da thì bạn có thể sử dụng quần áo chống nắng. Bởi vì những tia cực tím có hại không thể xâm nhập vào cơ thể của bạn. Tuy nhiên mức độ bảo vệ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào loại quần áo bạn đang mặc. Bởi vậy khi quần áo ẩm ướt thì có thể nhận thấy được là da bạn sẽ bị bảo vệ khỏi tia UV thấp hơn. Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới, quần áo bị ướt có thể trở thành nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh ung thư da. Vì thế, hãy nhớ mặc quần áo đủ khô để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về da.

Bạn sẽ dễ bị mụn nếu mặc quần áo chưa khô hẳn

Đặc điểm tiếp theo mà bạn cần biết chính là việc bị mụn nếu như thường xuyên mặc quần áo ẩm, chưa khô hẳn. Lý do chính là vì nhiệt độ và độ ẩm sẽ khiến da bạn sản xuất nhiều bã nhờn và dẫn đến việc tích tụ các vi khuẩn trong da, gây nổi mụn trứng cá và rất mất thẩm mỹ. Điều này cũng đã được các chuyên gia khuyến cáo.

Viêm nhiễm “vùng kín” dễ hơn

Có thể nhận thấy vi khuẩn, nấm mốc rất dễ xâm nhập và gây bệnh cho vùng kín của bạn. Vì thế khi quần áo vẫn còn ẩm ướt, đặc biệt là quần lót rất dễ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ở “vùng kín” cao hơn so với bình thường, bạn cần cân nhắc về điều này. Vì thế nếu bạn mặc quần áo ẩm lâu ngày thì có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh phụ khoa, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc bệnh vô sinh và ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm. Bởi vậy bạn cần chú ý về điều này nếu mắc nhiều bệnh nguy hiểm nếu mặc quần áo còn ẩm.

Viêm nhiễm "vùng kín" dễ hơn

Viêm nhiễm “vùng kín” dễ hơn

Suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể nhanh hơn

Nếu mặc quần áo còn ẩm thì khả năng hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm nhanh hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Theo đó, khi bạn đi ra ngoài vào trời lạnh, nhiệt độ thấp mà quần áo vẫn còn ẩm ướt thì bạn sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Có thể bạn cho rằng do quần áo ướt nên lạnh nhưng thật sự nếu sử dụng lâu dài thì hệ miễn dịch của cơ thể bạn sẽ bị suy giảm một cách đáng kể. Bạn sẽ dễ mắc một số bệnh phổ biến khác như bệnh hệ tiêu hóa.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới