Attapulgit mormoiron hoạt hóa – Thuốc bảo vệ niên mạc ruột chống ỉa chảy

Nằm trong nhóm thuốc hệ tiêu hóa, Attapulgit mormoiron có tác dụng bảo vệ niên mạc ruột chống ỉa chảy một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Attapulgite thuốc điều trị vấn đề về đường tiêu hóa

Attapulgite thuốc điều trị vấn đề về đường tiêu hóa

Tác dụng của Attapulgit mormoiron hoạt hóa trong việc điều trị ỉa chảy

Attapulgite là hydrat nhôm, magnesi silicat chủ yếu là một loại đất sét vô cơ có thành phần và lý tính tương tự kaolin. Attapulgite hoạt hoá là attapulgite được đốt nóng cẩn thận để tăng khả năng hấp phụ.  Attapulgite hoạt hoá có tác dụng bao phủ mạnh, bảo vệ niêm mạc ruột bằng cách trải thành 1 màng đồng đều trên khắp bề mặt niêm mạc. Attapulgite được giả định là hấp phụ nhiều vi khuẩn, độc tố và làm giảm mất nước.

Với những tác dụng trên Attapulgit mormoiron hoạt hóa được các bác sĩ, dược sĩ kê đơn dùng để chữa cho những người bị tiêu chảy, bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính đi kèm với tăng nhu động ruột, nhất là khi có chướng bụng và tiêu chảy. Thuốc cũng được đề nghị dùng để thụt rửa trong viêm đại trực tràng xuất huyết, như là một điều trị phụ trợ. Theo đánh giá thì Attapulgit mormoiron hoạt hóa khá lành tính có thể dùng được cho trẻ em và phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Theo khuyến cáo cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc thì Attapulgit mormoiron hoạt hóa được dùng với những liều lượng cụ thể như sau:

  • Người lớn: 2 đến 3 gói/ngày (pha trong nửa ly nước, thường trước bữa ăn).
  • Trẻ em: liều lượng tùy thuộc vào trọng lượng của trẻ, trung bình trẻ:
    dưới 10kg: 1 gói/ngày, trên 10kg: 2 gói/ngày.

Nên trộn bột với đường trước khi pha với nước để có được một hỗn hợp đồng nhất với một mùi vị thích hợp. Thời gian điều trị tùy theo bệnh. Trong trường hợp người bệnh uống quá liều cần tới ngay bệnh viện để tiến hành rửa dạ dày.

Thông tin về thuốc Attapulgit mormoiron hoạt hóa 

Thông tin về thuốc Attapulgit mormoiron hoạt hóa 

Những điều cần chú ý khi uống Attapulgit mormoiron hoạt hóa

Khác với những loại thuốc hệ tiêu hóa khác, Attapulgit mormoiron hoạt hóa được khuyến cáo dùng cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ có thai cũng như cho con bú bởi vì thuốc không không bị hấp thu được thải qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên để an toàn cho cả mẹ và con bạn cần chắc chắn rằng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ khi sử dụng thuốc.

Trong quá trình sử dụng Attapulgit mormoiron hoạt hóa người bệnh cũng có thể bị táo bón, tuy nhiên triệu chứng này sẽ hết sau khi ngưng dùng thuốc. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần cẩn trọng trong trường hợp phình đại tràng, tổn thương chức năng vận động của đại tràng. Đối với người tiểu đường nên tính đến lượng đường (2,70 g/gói).

Trên đây là tất cả những thông tin về Attapulgit mormoiron hoạt hóa do dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp, chúng ta có thể tham khảo tác dụng cũng như hiệu quả chữa bệnh của Attapulgit mormoiron hoạt hóa trong việc chữa các vấn đề về đường tiêu hóa.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới