Người mắc bệnh viêm đại tràng có khỏi hẳn được không?

Tôi mới đi khám và Bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh viêm đại tràng, tôi nghe nói bệnh này không thể khỏi được và hay tái phát, có phải như thế không Bác sĩ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng nhưng sử dụng đủ các phương thuốc mà vẫn không khỏi hẳn và thường xuyên bị tái đi tái lại. Vì vậy, người bệnh vẫn luôn đặt câu hỏi: Bệnh viêm đại tràng có chữa khỏi hẳn được không?

Người mắc bệnh viêm đại tràng có khỏi hẳn được không?

Người mắc bệnh viêm đại tràng có khỏi hẳn được không?

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Đại tràng là phần cuối cùng của ruột già, nơi có rất nhiều các vi khuẩn có lợi và cả những vi khuẩn có hại cho sức khỏe cư trú tỉ lệ 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại (hại khuẩn).

Khi bệnh nhân bị viêm đại tràng là lúc tại đại tràng sẽ xuất hiện các ổ viêm loét, các ổ viêm loét này chính là nơi cư trú của các hại khuẩn, lúc này tỉ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn bị mất cân bằng, số lượng vi khuẩn có lợi giảm đi, số lượng vi khuẩn có hại tăng lên nhanh chóng. Để điều trị các vết loét trong lòng đại tràng các Bác sĩ thường cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt các hại khuẩn, tuy nhiên việc này đồng nghĩa là số lượng lớn lợi khuẩn cũng sẽ bị diệt, nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của đại tràng.

Khi đó lớp lông nhung, nơi cư trú của lợi khuẩn cũng sẽ mất đi sau mỗi đợt bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh. Đây cũng là lý do khiến vì sao bệnh nhân mắc chứng bệnh lý đại tràng thường xuất hiện nhiều các vết sẹo không có lớp lông nhung và lợi khuẩn cư trú trên đó để tiết chất nhầy bao phủ lên niêm mạc đại tràng tạo thành lá chắn bảo vệ đại tràng khỏi các tác nhân xâm hại. Khiến cho các vi khuẩn có hại dễ tấn công và gây bệnh, đây là nguyên nhân khiến bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính hay tái phát bệnh.

Bệnh viêm đại tràng hoàn toàn có thể khỏi được nếu điều trị đúng cách

Bệnh viêm đại tràng hoàn toàn có thể khỏi được nếu điều trị đúng cách

Người mắc bệnh viêm đại tràng có khỏi hẳn được không?

Đối với những trường hợp bệnh nhân bị viêm đại tràng cấp tính hoặc bệnh mới khởi phát, ngoài việc điều trị bằng ăn uống lành mạnh và tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) – là loại lợi khuẩn chính có mặt trong đường ruột, lợi khuẩn Bifido chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột và chúng lại sống chủ yếu ở đại tràng, thì bệnh viêm đại tràng sẽ được khỏi hẳn.

Nhưng đối với những người bệnh bị viêm đại tràng mãn tính thì bệnh nhân cần phải tìm cách sống chung với bệnh một cách yên ổn, vì bệnh viêm đại tràng mãn tính sẽ rất khó điều trị khỏi hẳn. Người bệnh hoàn toàn có thể sống chung với bệnh mà không phải canh cánh nỗi lo bệnh tái phát bằng cách bổ sung lợi khuẩn đầy đủ cho đường ruột, đặc biệt là loại lợi khuẩn Bifidobacterium.

Bệnh nhân nên bổ sung lợi khuẩn vào chế độ ăn của mình

Bệnh nhân nên bổ sung lợi khuẩn vào chế độ ăn của mình

Lợi khuẩn Bifido cư trú ở đại tràng sẽ làm nhiệm vụ: Tiết enzym tiêu hóa thức ăn và tăng khả năng hấp thu dưỡng chất cho bệnh nhân mắc bệnh đại tràng, Lợi khuẩn Bifidobacterium có tác dụng ức chế các vi khuẩn có hại. Kiến tạo hệ miễn dịch (theo các nghiên cứu 75% kháng thể của cơ thể được sản xuất đường ruột nhờ lợi khuẩn). Sản xuất các vitamin nhóm B, K cần thiết cho cơ thể, giúp bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả.

Đặc biệt, lợi khuẩn Bifidobacterium được bổ sung khiến chúng hình thành một lớp màng nhày có tác dụng bảo vệ niêm mạc đại tràng bằng, chất dịch nhầy đó chính là lớp màng ngăn không cho các tác nhân xâm hại tấn công đại tràng và chấm dứt vòng luẩn quẩn tái đi tái lại. Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn Bifido chính là trợ thủ đắc lực nhất giúp đại tràng tái tạo lại lá chắn vững chắc bảo vệ các vết sẹo do ổ viêm loét được chữa lành để lại. Từ đó giúp người bệnh không bị tái viêm và niêm mạc đại tràng khỏe mạnh.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi bệnh viêm đại tràng có thể điều trị khỏi được không và biết cách sống chung với căn bệnh này một cách hiệu quả.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới