Bài thuốc y học cổ truyền giúp bạn hết mụn nhọt trong tích tắc

Từ nguyên liệu có ngay trong vườn nhà như các loại rau, lá cây hay hoa..bạn đã có thể tự bào chế cho mình những bài thuốc y học cổ truyền chữa mụn nhọt.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mụn nhọt là hiện tượng mà cơ thể gặp phải khi hệ bài tiết có vấn đề hoặc các yếu tố khách quan. Từ những nguyên liệu vườn nhà, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng những bài thuốc đơn giản.Dưới đây là một số bài thuốc dân gian đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay:

Bài thuốc y học cổ truyền giúp bạn hết mụn nhọt trong tích tắc

Bài thuốc y học cổ truyền giúp bạn hết mụn nhọt trong tích tắc

Bài thuốc dân gian chữa mụn nhọt từ nguyên liệu tự nhiên

Theo tin tức cập nhật thì bạn có thể điều trị được hiện tượng mụn nhọt của mình bằng các sử dụng các nguyên liệu thực phẩm tự nhiên trong vườn nhà. Đó chính là khoai lang. Không chỉ là món ăn ngon có thành phần chất dinh dưỡng đa dạng tốt cho sức khỏe mà khoai còn là nguyên liệu để giải nhiệt, làm đẹp da và hạn chế hiện tượng mụn nhọt.

Cách điều trị mụn bằng khoai lang bao gồm các nguyên liệu như sau: Lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g. Đầu tiên bạn cho thêm chút muối, bạn cho vào vải giã nhuyễn bọc sau đó đắp vào nơi mụn nhọt. Bạn nên thực hiện 1 ngày 1 lần. Cách này thực hiện rất đơn giản nhưng lại có thể đạt hiệu quả với hiện tượng mụn nhọt.

Bài thuốc chữa mụn nhọt từ cây mua bà trong vườn nhà

Theo các thầy thuốc chuyên về Đông Y thì cây mua bà cũng có thể trở thành nguyên liệu để trị mụn nhọt rất tốt trong tự nhiên mà có thể bạn chưa biết. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng bí ngô rồi lấy cuống của quả bí ngô đốt cháy thành than rồi lấy than đắp trực tiếp vào chỗ vào mụn nhọt, ngày thay 1 lần thì vết mụn dần dần hết. Bạn cũng cso thể lấy cuống đốt rồi nghiền trộn với dầu mè và đắp vào da cũng rất tốt. Có thể bạn chưa từng biết tác dụng làm đẹp da từ lá sen. Cách thực hiện đơn giản bao gồm: Đầu tiên bạn lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rồi dùng nước đó để rửa mặt thì vết mụn sẽ dần dần hết sạch. Giã lá sen với cơm nếp cũng rất tốt.

Bài thuốc chữa mụn nhọt từ cây mua bà trong vườn nhà

Bài thuốc chữa mụn nhọt từ cây mua bà trong vườn nhà

Chữa mụn nhọt bằng rau mồng tơi

Bạn có thể chuẩn bị rau mồng tơi tươi, giã nát đắp trực tiếp vào mụn, ngày thay 2-3 lần là có hiệu quả. Theo các chuyên gia thì bạn cần thực hiện đúng giờ tức là 8 giờ sáng, bạn chọn một nắm mồng tơi không non quá cũng không già q   úa, người ta gọi là rau bánh tẻ đúng lúc mặt trời chiếu rồi lấy khăn lau sạch lá chứ không rửa. Sau đó bạn cho mồng tơi vào cối giá nát, cho thêm tý muối rồi đắp vào chỗ mụn thì sẽ rất hiệu nghiệm.

Hoa Nhài cũng được biết đến để điều trị mụn nhọt rất hiệu quả với bài thuốc y học cổ truyền bao gồm các nguyên liệu như sau: Hoa nhài 10g, bồ công anh 20g, kim ngân hoa 20g, cam thảo đất 16g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2-3 lần thì sẽ phát huy tác dụng.

 Bạn cũng có thể sử dụng các loại lá ngay trong vườn nhà bao gồm: lá ớt, lá na, lá bồ công anh, lá tử vi, lá táo, mỗi thứ từ 10-20g, sau đó bạn đem rửa sạch, giã nát cùng ít muối ăn. Sau đó bạn đắp vào vết thương hay mụn nhọt, đầu đinh thì rất hiệu nghiệm. Bạn cũng có thể lấy một số lá giã nát rồi đắp vào mụn nhọt.

Bài thuốc dân gian chữa mụn nhọt bằng cây lô hội

Lô hội được biết là nguyên liệu và giải nhiệt rất tốt đối với cơ thể mà còn là nguyên liệu làm đẹp cho mụn nhọt. Một số người còn dùng cao nghệ tự chế thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: Lấy củ nghệ 60g, củ ráy 80g, dầu vừng 80g, nhựa thông 40g, sáp ong 40g. Củ ráy gọt bỏ vỏ cho vào cùng nghệ giã nhuyễn, sau nấu nhừ với nhựa thông, dầu vừng và sáp ong là thành rồi phết lên giấy rồi bôi lên chỗ mụn nhọt thì sẽ phát huy hiệu nghiệm.

Bài thuốc dân gian chữa mụn nhọt bằng cây lô hội

Bài thuốc dân gian chữa mụn nhọt bằng cây lô hội

Nghệ cũng chính là nguyên liệu để chế các bài thuốc điều trị bệnh hệ tiêu hóa rất hiệu quả.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới