Món ăn bài thuốc chữa bệnh lưỡi bản đồ ở trẻ em

Bệnh lưỡi bản đồ là bệnh lành tính không gây nguy hiểm cho trẻ nhưng có thể làm cho các mẹ lo lắng, món ăn bài thuốc chữa bệnh lưỡi bản đồ ở trẻ hiệu quả.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh lưỡi bản đồ có các triệu chứng là các đốm tên sống lưỡi, có màu đậm hơn và không định hình được hình dạng các vết đốm. Viền các vết có màu trắng, hơi gồ cao, ranh giới rõ ràng.

Món ăn bài thuốc chữa bệnh lưỡi bản đồ ở trẻ em

Món ăn bài thuốc chữa bệnh lưỡi bản đồ ở trẻ em

Món ăn bài thuốc chữa bệnh lưỡi bản đồ ở trẻ

Những trẻ bị bệnh lưỡi bản đồ ở thể nhẹ hầu như không có biểu hiện gì rõ rệt, không có cảm giác bất thường và bé vẫn ăn uống bình thường, cho trẻ ăn những món ăn thanh đạm, ăn nhiều rau xanh và thịt nạc để hạn chế kích ứng lên thương tổn để bệnh lưỡi bản đồ không nặng lên.

Với những trẻ viêm lưỡi bản đồ nếu ăn có cảm giác đau nên cho bé ăn những món ăn mềm như cơm xay, cháo, mì sợi,…

Tuyệt đối kiêng những thức ăn rán, thơm khô, béo nhớt và có chất cay. Theo thống kê chung, bé mắc bệnh lưỡi bản đồ thường có biểu hiện chán ăn. Với một số món ăn bài thuốc được đưa trên trang tin tức bệnh tiêu hóa mong sẽ giúp bé nhanh khỏi và giảm lo lắng cho mẹ.

Bài 1: Ngọc trúc 10g, bẻ đoạn ngắn, hãm trà, uống tùy ý. Bài thuốc này dùng để chữa việc ăn ít của trẻ khi bị viêm lưỡi bản đồ, miệng khát.

Bài 2: Sa sâm, ngọc trúc mỗi thứ 30g; vịt già cả con, rửa sạch, thêm nước vừa đủ, đun nhỏ lửa ninh cho thịt vịt chín nhừ, nhặt bỏ bã thuốc, thêm chút muối ăn vừa miệng, uống canh, ăn thịt vịt. Dùng cho trẻ cơ thể suy nhược, miệng khát uống nhiều nước giúp bé bị tưa lưỡi nhanh hồi phục.

Bài 3: Mạch môn đông 100g, thêm nước vừa đủ, sắc đặc bỏ bã, thêm đường nha, cô thành cao, mỗi ngày sớm tối lấy 1 thìa, chia uống với nước sôi. Có tác dụng chữa tim phiền miệng khát.

Bài 4: Mạch môn đông, sinh địa mỗi thứ 15g, thêm nước cùng sắc, lấy nước bỏ bã, ngó sen tươi một đoạn rửa sạch, cắt làm hai đoạn, bỏ gạo nếp vào trong ngó sen, nhồi chặt lại. Món ăn bài thuốc này có tác dụng chữa tim phiền miệng khát, hoặc kèm có phân khô.

Chữa lưỡi bản đồ bằng món ăn bài thuốc

Chữa lưỡi bản đồ bằng món ăn bài thuốc

Bài 5: Sâm 15g, hạt sen vừa đủ, cho nước vào ninh hạt sen chín nhừ. Có thể cho thêm đường trắng vừa ăn dùng làm điểm tâm. Chữa triệu chứng đêm nằm không ngủ không ngoan của trẻ khi mắc bệnh lưỡi bản đồ, bệnh khoang miệng.

Bài 6: Sâm 15g, mạch môn đông 15g, ngũ vị tử 3g, cùng sắc nước bỏ bã, thêm 50g gạo tẻ, nấu cháo loãng, thêm đường phèn vừa ngọt, dùng ăn liền 3-5 ngày. Chữa lưỡi bản đồ kèm ra nhiều mồ hôi ở trẻ.

Bài 7: Thạch hộc 100g, thêm nước vừa đủ, sắc đặc. Thêm gạo tẻ 50g, nấu cháo loãng, cho đường trắng vừa ngọt, ăn. Dùng chữa miệng khát uống nhiều.

Bài 8: Hoàng tinh 15g, thêm nước vừa đủ, sắc lấy nước đặc, thêm gạo tẻ 50g, nấu cháo loãng, cho đường trắng vào, dùng ăn. Chữa trướng bụng.

Bài 9: Mía vài đoạn, cắt miếng nhỏ, ép lấy nước khoảng 100 – 150ml, lấy gạo tẻ 50g, nước vừa đủ, nấu cháo loãng, cho trẻ lưỡi bản đồ ăn và còn có tác dụng với trường hợp tim phiền, sợ nóng.

Trên đây là một số món ăn bài thuốc chữa lưỡi bản đồ ở trẻ và một số triệu chứng bệnh giúp bé nhanh lấy lại cuộc sống hằng ngày.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới