Tìm hiểu về Ung thư miệng có chữa được không?

Con số người mắc bệnh ung thư miệng ngày một tăng khiên nhiều người hoang mang. Nhiều người bệnh đều có chung câu hỏi ung thư miệng có chữa được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhắc đến ung thư là người ta nghĩ đến cái chết. Tuy nhiên Y học ngày càng phát triển có thể chữa được một số loại ung thư, vậy ung thư miệng có chữa được không?

Tìm hiểu về Ung thư miệng có chữa được không?

Tìm hiểu về Ung thư miệng có chữa được không?

Ung thư miệng là bệnh gì?

Các chuyên gia Y tế cho biết, ung thư miệng tình trạng u ác tính chứa tế bào ung thư ở trong khoang miệng như ung thư lợi, ung thư môi, ung thư lưỡi…

Khi các tế bào trong miệng có sự biến đổi gen dẫn tới sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của tế bào ung thư gây ra bệnh ung thư miệng. Những tế bào ung thư này sẽ phát triển nhanh chóng và tiêu diệt những tế bào bình thường khỏe mạnh có trong cơ thể, các tế bào này nhiều lên tích tụ với nhau thành khối u.

Đối với bệnh ung thư miệng nói riêng và bệnh ung thư nói chung cần phát hiện sớm để điều trị kịp thời nếu không sẽ di căn, lan rộng sang các cơ quan khác trong cơ thể và đe dọa tính mạng người bệnh.

Triệu chứng ung thư miệng

Cũng giống như các bệnh khác ung thư miệng có những dấu hiệu giúp chúng ta có thể nhận biết bệnh sớm, tuy nhiên triệu chứng ung thư miệng rất dễ bị nhầm lẫn với các loại bệnh lý khác về miệng. Sau đây là một số dấu hiệu giúp bạn có thể nhận diện bệnh ung thư miệng:

Xuất hiện những vết loét trong khoang miệng, lưỡi, trên lợi giống với bệnh viêm loét miệng nên chúng ta thường nhầm lẫn với căn bệnh này. Tuy nhiên, ung thư miệng có một điểm khác biệt đó là dù uống thuốc điều trị thì các vết loét vẫn lành và không có dấu hiệu khỏi.

Với những tác động nhẹ thôi cũng có thể làm miệng bạn chảy máu, bắt đầu xuất hiện những mảng cứng ở miệng, răng hoặc một nhóm răng, răng tự nhiên bị lung lay và có thể là gãy rụng bất thường không rõ nguyên nhân.

Những vết đốm trắng hoặc đỏ ở trong miệng bắt đầu xuất hiện và đây được xem là dấu hiệu tiền ung thư. Vì thế, nếu bạn thấy xuất hiện bất thường này cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Ung thư miệng có chữa được không?

Ung thư miệng có chữa được không?

Ung thư miệng có chữa được không?

Ung thư miệng có chữa được không? còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: giai đoạn phát triển của bệnh, tình hình sức khỏe của bệnh nhân cũng như nguyên nhân gây bệnh từ đó bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh ung thư miệng phù hợp nhất.

Một số phương pháp điều trị bệnh ung thư miệng được áp dụng hiện nay:

Phẫu thuật: các bác sĩ cho biết đây là phương pháp đầu tiên thường dùng cho ung thư miệng giai đoạn đầu và rất ít khi sử dụng cho giai đoạn cuối của bệnh. Với phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ những khối u, nạo vét hạch cổ và phẫu thuật tạo hình để hồi phục những chức năng của vùng miệng.

Xạ trị: phương pháp xạ trị sẽ thường được sử dụng kết hợp với phẫu thuật để cho kết quả cao nhất trong điều trị bệnh ung thư miệng. Đối với ung thư miệng ở giai đoạn cuối thường được các bác sĩ lựa chọn sử dụng phương pháp này nhằm hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư và giúp làm giảm đau cho người bệnh.

Hóa trị: Thông thường đối với ung thư miệng giai đoạn đầu thì chỉ cần phẫu thuật kết hợp với xạ trị là đã có thể đạt hiệu quả cao. Hóa trị thường dùng cho ung thư miệng giai đoạn cuối để tăng hiệu quả điều trị ung thư kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Qua đây có thể thấy y học ngày càng phát triển, ung thư miệng có thể chữa được và kéo dài thời sống hơn nếu như bệnh được phát hiện và có phác đồ điều trị hợp lý.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới