Bác sĩ khuyên người bị viêm loét miệng nên dùng thuốc nào?

Chế độ ăn uống và sinh hoạt bất thường vào những ngày Tết khiến nhiều người bị viêm loét miệng, nhất là trẻ em. Vậy bác sĩ khuyên nên dùng thuốc nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, dấu hiệu nhận biết phổ biến nhất của bệnh là xuất hiện các vết loét hình tròn hoặc oval trong miệng một cách bất thường, khó chịu, cản trở việc ăn uống. Dưới đây là lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa về một số loại thuốc bạn nên dùng khi bị viêm loét miệng?

Bác sĩ khuyên người bị viêm loét miệng nên dùng thuốc nào?

Bác sĩ khuyên người bị viêm loét miệng nên dùng thuốc nào?

Những thông tin cơ bản về bệnh viêm loét miệng

Nếu bạn nhận thấy có một số dấu hiệu là có vết loét hình thành trong miệng với các hình thù như hình tròn hay hình oval thì bạn nên đến khám các bác sĩ. Theo nhận định của các chuyên gia đây chính là các dấu hiệu điển hình của bệnh loét áp-tơ miệng hay còn gọi là bệnh viêm loét miệng. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các loại loét miệng.  Thông thường một người bình thường có thể bị 2 – 4 đợt trong 1 năm, có một số người có thể bị liên tục. Nhất là ở trẻ em và thiếu niên bị nhiều hơn người lớn tuổi.

 Một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét miệng chính là: yếu tố di truyền gia đình, chấn thương (do khi ăn cắn phải), hormon, stress thì sự thiếu hụt của vitamin và chất khoáng cũng liên quan tới áp-tơ tái phát. Đặc biệt là do nguyên nhân là cơ thể của bạn đang bị thiếu hụt vitamin B12 và các chất cần thiết. Bởi vậy để điều trị bệnh ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, bạn còn phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, tăng cường các chất cần thiết. Điều này vừa hạn chế tối đa các bệnh hệ tiêu hóa hiệu quả.

Chuyên gia y tế khuyên người bị viêm loét miệng nên dùng thuốc gì?

Tiếp theo đó, để điều trị viêm loét miệng, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên dùng thuốc để giảm triệu chứng đau – khó chịu cho bệnh nhân mắc bệnh. Các thuốc thường được bác sĩ sử dụng triamcinolon thoa vào vết loét trong miệng hoặc dùng gel fluocinonide  và các thuốc giảm đau tại chỗ khác cũng rất hiệu quả. Nhất là các bệnh ở khoang miệng.

Chuyên gia y tế khuyên người bị viêm loét miệng nên dùng thuốc gì?

Chuyên gia y tế khuyên người bị viêm loét miệng nên dùng thuốc gì?

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bị viêm loét miệng nên sử dụng thêm các loại thuốc này có thể thoa trực tiếp lên vết loét 2-4 lần/ngày. Bạn có thể dùng cho đến khi vết loét lành dần dần. Nếu bạn thoa sớm thì vết loét lành nhanh hơn và an toàn hơn. Lưu ý dành cho bệnh nhân bị bệnh này nên chỉ nên thoa thuốc sau khi ăn và đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ và cẩn thận.

Ngoài ra, bác sĩ khuyên người bị viêm loét miệng nên dùng thuốc theo kiểu có thể chấm dung dịch hóa chất như bạc nitrate hay debacterol nhằm giải quyết tình trạng đau nhanh. Đồng thời nhân viên y tế cũng có thể gây tê tại chỗ bằng lidocain trước khi bôi hóa chất và bệnh nhân nên súc miệng vài phút sau khi làm xong sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, để có thể điều trị hiệu quả và đúng cách thì bạn nên chú ý sử dụng đúng các loại thuốc sau khi đã được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới