Thuốc Silymarin giúp hướng gan và bảo vệ gan

Gan là cơ quan đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng và phức tạp, vì thế trong trường hợp bị mắc các bệnh về gan nhiều người đã chọn cách sử dụng thuốc Silymarin.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc Silymarin chuyên giải quyết các vấn đề về gan

Thuốc Silymarin chuyên giải quyết các vấn đề về gan

Tìm hiểu về tác dụng của thuốc Silymarin

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất thì Silymarin là hỗn hợp các flavonolignan được chiết xuất từ cây kế, vốn đã được sử dụng để điều trị các chứng vàng da và rối loạn đường mật. Silymarin có tác dụng ổn định màng tế bào, ngăn cản quá trình xâm nhập của các chất độc vào bên trong tế bào gan, giúp cho tế bào không bị các chất độc xâm nhập và huỷ hoại, do đó nó làm bền vững màng tế bào, duy trì được cấu trúc, chức năng của tế bào. Thuốc có tác dụng ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan. Bên cạnh đó Silymarin còn bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan và kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới để thay thế các tế bào gan cũ bị tổn thương, kích thích phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại cũng như có tác dụng chống peroxyd hóa lipid, chống viêm, từ đó cải thiện các dấu hiệu cũng như triệu chứng bệnh gan, làm giảm nồng độ các enzym gan trong máu. Vì thế Silymarin giúp phòng ngừa các bệnh lý về gan một cách hiệu quả nhất. Cũng theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thuốc Silymarin còn thể điều trị được những chứng bệnh như:

  • Tăng cường chức năng khử độc của gan.
  • Tăng tạo ra các cytochrome P450 trong lưới nội bào
  • Kích thích hoạt động tái tạo tế bào gan.
  • Làm gia tăng khối lượng gan và protein của microsom.
  • Tăng cường đáp ứng sinh miễn dịch.
  • Có hiệu quả đáng kể với các tổn thương gan do các chất gây độc miễn dịch như: CCl4, ketoconazol.
  • Bảo vệ tế bào gan khỏi thương tổn do các chất độc như rượu, các thuốc độc với gan (acetaminophen, kháng sinh, kháng nấm, kháng ung thư da dày, ung thư thực quản, thuốc ngừa thai…).

Trước khi sửu dụng thuốc chúng ta nên thảm khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ

Trước khi sử dụng thuốc chúng ta nên thảm khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ

Những tác dụng phụ có thể gặp trong quá trình uống Silymarin

Cũng giống như các loại thuốc chữa bệnh tiêu hóa, trong quá trình uống Silymarin cơ thể người bệnh có thể gặp phải một số phản ứng phụ không mong muốn. Tuy nhiên những tác dụng phụ này là có thể nhưng không phải luôn xảy ra. Vì thế khi gặp phải một vài triệu chứng như khó tiêu, đầy hơi, nôn, đau bụng, ăn mất ngon thì bạn có thể tới gặp bác sĩ để tham khảo về tình trạng sử dụng thuốc. Bên cạnh đó khi dùng Silymarin người bệnh cần thông báo cho bác sĩ danh sách hiện tại những loại thuốc,sản phẩm không kê đơn để có hướng sử dụng thuốc cho hợp lý.

Việc sử dụng thuốc cần được thường xuyên và đều đặn có như thế thuốc mới phát huy tác dụng trong vấn đề chữa bệnh. Lưu ý quan trọng nhất vẫn là có chế độ ăn uống lành mạnh của người đang mắc các bệnh về gan, hạn chế đồ cay nóng, rượu bia, thức ăn dầu mỡ. Vì những thực phẩm trên chúng có thể làm giảm tác dụng của thuốc trong việc điều trị bệnh.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới