Điểm mặt 10 thực phẩm hằng ngày giúp bạn nhớ lâu hơn

Để có thể tăng cường bộ nhớ của bản thân và bộ não có khả năng kiểm soát suy nghĩ và vận động của bản thân thì bạn có thể sử dụng những thực phẩm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cụ thể, theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn có thể sử dụng 10 thực phẩm dưới đây thì có thể giúp cho bộ não rất mạnh mẽ giúp khả năng kiểm soát tất cả những suy nghĩ giúp khả năng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu như hình ảnh, khái niệm và văn bản hơn những người khác. Vậy đó là những thực phẩm dưới đây:

Điểm mặt 10 thực phẩm hằng ngày giúp bạn nhớ lâu hơn

Điểm mặt 10 thực phẩm hằng ngày giúp bạn nhớ lâu hơn  

Cá hồi giúp tăng bộ nhớ của cơ thể rất tốt

Trên trang tin tức về y tế đã cập nhật 10 thực phẩm phổ biến nhất để tăng cường khả năng nhớ của bản thân. Cụ thể thực phẩm đầu tiên là cá hồi vì có chứa axit béo omega-3. Cụ thể như các loại cá béo như: cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá thu. Chính thành phần của cá đã có khả năng tăng cường các khớp thần kinh trong não và thúc đẩy giao tiếp giữa các tế bào tốt hơn. Chính tất cả các chất dinh dưỡng trong cá hồi tự nhiên nguyên chất góp phần giúp não tập trung và giữ thông tin tốt hơn và lâu hơn.

Vì thế, chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều cá hồi hơn bình thường thì mới có trí nhớ tốt hơn.

Việt quất có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ

Phòng ngừa bệnh mất trí nhớ thành công thì bạn nên ăn nhiều quả việt quất. Thành phần có chứa flavonoid giúp tăng cường các kết nối thần kinh trong não và kích thích tái tạo tế bào thần kinh. Chính chức năng có khả năng giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn và cũng chứa nhiều chất chống ô xy hóa, rất tốt cho não nên bạn nên tăng cường ăn trong thực đơn hằng ngày.

Việt quất có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ

Việt quất có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ

Hạt ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho trí não

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, bắp, gạo, yến mạch… giữ cho não hoạt động khỏe mạnh. Vì thế, bạn nên ăn nhiều các loại ngũ cốc nguyên chất chứa choline vừa có thể tăng sự chú ý và cải thiện trí nhớ ngắn hạn của bạn so với các ngũ cốc bỏ hạt khác.

Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng

1 trong 10 thực phẩm hằng ngày giúp bạn nhớ lâu hơn chính là rau bông cải xanh có bởi vì thành phần rất tốt cho não. Bông cải xanh là một nguồn chứa chất dinh dưỡng tăng cường trí nhớ như vitamin K và axit folic. Những người làm việc căng thẳng và hay quên thì nên bổ sung thêm các loại rau này cho cơ thể thì sẽ tốt hơn.

Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng

Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng

Sô cô la đen tăng cường tâm trạng, cải thiện trí nhớ

Chính thành phần này đã khiến bạn có một chất tăng cường tâm trạng do có ca cao trong sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen. Nhờ ăn nhiều sô cô la thì lưu lượng máu đến não, do đó cải thiện việc lưu giữ ký ức một cách chính xác hơn bình thường.

Cà phê giúp bạn nhớ lâu hơn

Theo một nghiên cứu chứng minh nếu bạn uống hai tách cà phê sẽ làm giảm việc hay quên trong hơn 24 giờ. Thành phần Caffeine chứa norepinephrine – loại hoóc môn giúp bạn nhớ tốt hơn.

Cà phê giúp bạn nhớ lâu hơn

Cà phê giúp bạn nhớ lâu hơn

Trứng chứa chất khiến bạn trí não tốt

Thành phần của trứng tự nhiên bao gồm cholin, đóng vai trò chính trong tín hiệu tế bào, và chất phosphatidylserine giúp chính là thực phẩm giúp bạn nhớ tốt hơn bình thường.

Ngải đắng cải thiện chức năng nhận thức cho cơ thể

Ngoài khả năng kích thích các chất dẫn truyền thần kinh trong não bằng các enzim thì bạn cũng có thể ăn ngải cứu để điều trịvấn đề mất trí nhớ ngắn hạn.

Cà chua chứa chất chống oxy hóa

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn cà chua bởi vì đây cũng là thực phẩm mà chuyên gia dinh dưỡng về bệnh hệ tiêu hóa và bệnh thần kinh khuyên dùng để có trí nhớ tốt. Thêm vào đó bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương của gốc tự do và cải thiện nhận thực rất tốt.

Cà chua chứa chất chống oxy hóa

Cà chua chứa chất chống oxy hóa

Lý chua đen chứa nhiều vitamin C

Bên cạnh vitamin C thì lý chua đen cũng có khả năng làm tăng sự nhanh nhẹn về tinh thần giúp điều trị bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer và có thể kiểm soát sự lo lắng và căng thẳng của bản thân.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới