2 bài thuốc Đông Y điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Bố tôi mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản và đang sử dụng nhiều thuốc tây, tôi muốn hỏi có bài thuốc Đông Y nào điều trị khỏi chứng bệnh này hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, bệnh trào ngược dạ dày là bệnh lý dạ dày khá phổ biến trong đời sống hiện đại, bệnh gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân nếu không được khám và điều trị kịp thời.

2 bài thuốc Đông Y điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

2 bài thuốc Đông Y điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bác sĩ Chu Hòa Sơn cho biết thêm, bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể mắc một số biểu hiện cụ thể như: Khó khăn khi nuốt: Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là do bệnh tái phát nhiều lần khiến thực quản bị tổn thương, dễ bị nhất là chứng sưng phù, hẹp thực quản, khiến cho niêm mạc thực quản bị phù nề, xung huyết. Chính vì vậy, thức ăn sẽ khó đi xuống  dạ dày hơn và bệnh nhân cảm thấy vướng và khó nuốt.

Bệnh nhân có biểu hiện ợ nóng, ợ chua bất chợt: Acid và dịch tiêu hóa bị trào ngược lên trên khiến cho bệnh nhân có biểu hiện này. Ban đầu bệnh nhân sẽ bị đau và nóng rát ở vùng bụng rồi hết, nếu bị nặng thì cảm giác khó chịu này lan lên tận xương ức rồi đến cổ họng, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Trào ngược dạ dày thực quản ảnh hướng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh

Trào ngược dạ dày thực quản ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh

Đó là các biểu hiện điển hình của chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra bạn cũng có thể gặp phải những dấu hiệu khác như đắng miệng do dịch mật cùng bị trào lên, đau họng, tiếng khàn vì thanh quản đã bị viêm. Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày hay được áp dụng chính là sử dụng những thuốc có tác dụng hạn chế dịch vị, hoặc bệnh nhân cũng có thể sử dụng một số bài thuốc Đông Y điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Các bài thuốc Đông trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bài thuốc 1: Để thực hiện được bài thuốc này bạn chuẩn bị Mang tiêu, đại hoàng, chỉ thực, hậu phác mỗi vị lấy 30g. Sau đó bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào sắc chưng tất cả các thành phần trên. Đến khi thuốc sôi thì chờ thêm 15 phút nữa, sau đó đổ nước ra bát để riêng. Tiếp tục đổ thêm nước vào đun sôi để lấy thuốc chắt lần hai. Hai bát thuốc này hòa chung với nhau chia ra uống trong ngày. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh nhẹ thì mỗi ngày sử dụng 1 thang, nặng thì ngày uống 2 thang. Không giới hạn thời gian sử dụng thuốc, bệnh nhân cứ sử dụng thuốc đến khi khỏi hẳn các biểu hiện của bệnh.

Thuốc Đông Y đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh

Thuốc Đông Y đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh

Bài thuốc 2: Để thực hiện được bài thuốc này bạn chuẩn bị Viễn chỉ, cam thảo, trần bì 12g mỗi loại; ngưu tất 16g, hắc táo nhân, cát căn, hoài sơn, liên nhục bốc 16g mỗi vị, chỉ xác và bán hạ chế 10g mỗi thứ. Sau đó bạn sắc thuốc, mỗi ngày nên sử dụng 1/2 thang thuốc. Thuốc sau khi sắc xong uống ngay khi còn ấm và uống trước bữa ăn. Ngày 2 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn về chứng bệnh trào ngược  dạ dày thực quản và hiểu thêm về 2 bài thuốc điều trị chứng bệnh này sao cho hiệu quả.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới