Bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả

Trong Y học Cổ truyền có nhiều bài thuốc hay chữa xuất huyết dạ dày từ những thảo dược thiên nhiên, gần gũi với chúng ta rất tốt và vô cùng an toàn mà ta.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong Y học Cổ truyền có nhiều bài thuốc hay chữa xuất huyết dạ dày từ những thảo dược thiên nhiên, gần gũi với chúng ta rất tốt và vô cùng an toàn mà ta không hề hay biết. Bài viết sau của trang benhhetieuhoa.com sẽ giúp ta biết những thảo dược và cách dùng bài thuốc ra cho người xuất huyết dạ dày.

Bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả

Bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả

Bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả

Những bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hay theo dân gian gọi là chảy máu dạ dày được lưu truyền từ đời này sang đời khác và được ghi chép trong sách Y học Cổ truyền với những nguyên liệu và cách dùng như sau:

Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày bằng thảo dược

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: đậu ván, rễ cây đinh lăng mỗi thứ 12g, 10g hạt sen, hậu phát, sa nhân mỗi thứ 8g, 6g trần bì, gừng, mộc hương mỗi thứ 4g.

Cách thực hiện: bạn cần đem đậu ván và hạt sen sao lên, gừng thì nướng chín. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào cùng với 750ml nước, sắc còn 200ml, chia thành 2 lần uống bằng và uống trước bữa ăn 15 phút. Bài thuốc này duy trì uống hằng ngày cho đến khi khắc phục được triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dày.

Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày từ nghệ và riềng

Nguyên liệu chuẩn bị: Nghệ, riềng (có thể dùng tươi hoặc dạng bột), giấm nuôi, đường phèn. 2 nguyên liệu nghệ và riềng là những vị thuốc quen thuộc được sử dụng phổ biến chữa các bệnh đường tiêu hóa trong đó có bệnh xuất huyết dạ dày. Do thành phần trong nghệ và riềng có tính kháng khuẩn, chữa lành vết thương, ngăn chặn và giảm tình trạng viêm loét, chảy máu dạ dày hiệu quả.

Cách thực hiện: Nếu dùng nghệ và củ riềng ở dạng tươi thì nguyên liệu tương ứng là khoảng 20 – 30g củ nghệ cắt lát mỏng và 15g củ riềng tươi cắt lát mỏng. Nếu dùng ở dạng bột thì nguyên liệu tương ứng là 3-5g bột nghệ và 5g bột củ riềng. Bạn cho 2 nguyên liệu này vào cùng với khoảng 5ml giấm nuôi và 2g đường phèn, đổ thêm nước vào để nấu chín. Chờ thuốc nguội rồi bạn khuấy đều và uống trước và sau mỗi bữa ăn. Ngày uống từ 3 đến 4 lần. Uống liên tục trong nhiều ngày bệnh xuất huyết dạ dày sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

Món ăn bài thuốc từ dạ dày heo chữa xuất huyết dạ dày

Món ăn bài thuốc từ dạ dày heo chữa xuất huyết dạ dày

Món ăn bài thuốc từ dạ dày heo chữa xuất huyết dạ dày

Từ xưa ông cha ta có câu “ăn gì bổ nấy” đúng là như vậy, món ăn bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày được nhắc đến hôm nay nguyên liệu từ dạ dày heo sẽ giúp ta bảo vệ dạ dày, khắc phục các triệu chứng nôn ra máu, đau bụng vùng thượng vị, đi ngoài ra phân đen,..

Nguyên liệu: 300g bao tử heo, sa nhân 10g, ớt, tiêu bột, hành, gừng.

Cách thực hiện: trước khi chế biến món ăn bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày này bạn cần làm sạch dạ dày heo, rửa sạch sa nhân rồi giã nát, gừng rửa sạch thái lát mỏng. Sau đó cho các nguyên liệu nhồi vào bao tử heo, cho vào chảo dầu phi hành đảo qua rồi đổ nước vào đun. Nấu cho đến khi nguyên liệu chín cho các gia vị còn lại vào nêm nếm vừa đủ. Trước khi thưởng thức món ăn bổ dưỡng này bạn lấy bã sa nhân ra, bao tử thái miếng nhỏ để dùng. Ăn nóng vào lúc đói bụng.

Lưu ý: Trong quá trình chữa xuất huyết dạ dày, người bệnh cần lưu ý tuyệt đối không uống rượu bia và các chất kích thích để không làm tổn hại tới dạ dày. Thực hiện tốt chế độ ăn uống, sinh hoạt có lợi cho tình trạng bệnh sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả trị bệnh chảy máu dạ dày nhanh chóng.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới