Thuốc nizatidin là gì? Công dụng và hiệu quả trong quá trình sử dụng

Hiện nay trên thị trường thuốc việt, thông tin về thuốc nizatidin còn khá ít, vì thế nhiều người không biết cách sử dụng cũng như công dụng trong quá trình chữa bệnh.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc nizatidin  chuyên để điều trị các bệnh về dạ dày

Thuốc nizatidin  chuyên để điều trị các bệnh về dạ dày

Thuốc nizatidin là gì?

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất của nhiều người khi chưa biết tới nizatidin mà chỉ mới được nghe tên. Được biết nizatidin là thuốc dành cho người mắc bệnh dạ dày, thuốc giúp làm lành các vết loét dạ dày, tá tràng và giảm đau do loét. Nizatidin có tác dụng phòng vết loét tái phát khi dùng liều thấp, kéo dài. Liều cao nizatidin dùng để điều trị loét. Thuốc cũng có tác dụng trong điều trị ợ nóng và làm lành các vết loét và viêm thực quản do hồi lưu acid (viêm thực quản hồi lưu). Mặc dù là dòng thuốc chuyên điều trị các bệnh về dạ dày nhưng nizatidin lại không hề được khuyến cáo dành cho người mắc bệnh ung thư dạ dày, vì thuốc có thể che lấp các triệu chứng và làm chậm chẩn đoán ung thư. Bên cạnh đó thuốc cũng chưa thiết lập được độ an toàn cho trẻ em. Theo đánh giá chung thì nizatidin an toàn và dung nạp tốt.

Cũng như nhiều loại thuốc chữa bệnh tiêu hóa khác, nizatidin không được khuyến cáo dánh cho phụ nữ có thai và cho con bú. Nếu trong quá trình đang mang bầu bà mẹ bị mắc các bệnh về dạ dày có thể liên hệ tới các bác sĩ để được tư vấn cũng như sử dụng các loại thuốc phù hợp với sức khỏe và an toàn cho con.

Để đảm bảo cho sức khỏe bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Để đảm bảo cho sức khỏe bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Bạn nên dùng thuốc nizatidin như thế nào?

Bạn nên uống thuốc này kèm hoặc không kèm thức ăn, thường là một lần hoặc hai lần một ngày ngay trước khi đi ngủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.  Liều lượng và thời gian điều trị được dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và khả năng đáp ứng với điều trị. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận. Nếu bạn cũng đang uống thuốc kháng axit để giảm đau dạ dày theo khuyến cáo của bác sĩ, người bệnh có thể dùng chúng cùng một lúc với nizatidine.

Chúng ta nên dùng thuốc này thường xuyên theo quy định để có được nhiều lợi ích nhất từ thuốc. Để tránh quên liều, bạn nên dùng thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Không tăng liều hoặc dùng thường xuyên hơn so với chỉ dẫn. Tiếp tục dùng thuốc này theo thời gian điều trị quy định ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Việc ngừng điều trị quá sớm có thể làm chậm quá trình chữa bệnh.

Thuốc Nizatidin được xác định là có rất ít hoặc không có tác dụng, mặc dù có một vài thông báo về chứng vú to và giảm dục năng ở nam giới. Nizatidin cũng không ảnh hưởng đến nồng độ prolactin và thanh thải qua gan của các thuốc khác. Các tác dụng không mong muốn của nizatidin trên tim ít hơn các thuốc kháng thụ thể H2 khác. Hoặc đối với những người quá mẫn cảm với thuốc có thể gặp phải một số trường hợp như: táo bón, ỉa chảy, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, đau cơ, buồn nôn và nôn, rụng tóc, loạn nhịp tim, bất lực, phát ban, thay đổi thị giác, vàng mắt và vàng da. Tuy nhiên những trường hợp này là rất hiếm.

Khi đã biết về công dụng cũng như cách dùng của thuốc điều trị dạ dày nizatidin bạn có thể ra các hiệu thuốc tây hoặc nhà thuốc bệnh viện để mua. Nhưng để chắc chắn cũng như đảm bảo cho sức khỏe người bệnh, chúng ta nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ cũng như đọc kỹ thông tin thuốc trước khi dùng và đảm bảo uống đủ liều đủ liều lượng đúng quy định.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới