Chuyên gia hướng dẫn cách phụ huynh cách ăn váng sữa chuẩn nhất?

Để cung cấp chất béo cho trẻ, nhiều phụ huynh thường xuyên cho con ăn váng sữa từ bé. Vậy chuyên gia hướng dẫn cách cho trẻ ăn váng sữa chuẩn nhất?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu cơ thể thiếu chất béo thì quá trình hình thành tế bào và hệ thần kinh ở trẻ em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, váng sữa là một trong những nguyên liệu có thể cung cấp chất béo tốt nhất cho trẻ nhỏ. Dưới đây là cách sử dụng váng sữa đúng nhất dành cho các bậc phụ huynh:

Chuyên gia hướng dẫn cách phụ huynh cách ăn váng sữa chuẩn nhất?

Chuyên gia hướng dẫn cách phụ huynh cách ăn váng sữa chuẩn nhất?

Những điều cần biết khi cho trẻ ăn váng sữa để bổ sung chất béo

Theo tin tức dinh dưỡng của nhiều bà mẹ thì váng sữa chứa chất béo tự nhiên rất tốt cho cơ thể, là yếu tố thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Theo đó, đây cũng là nhân tố góp phần hình thành tế bào và cải thiện hệ thần kinh ở trẻ. Theo đó, các bà mẹ cần tìm hiểu cách bổ sung chất béo cho cơ thể theo đúng độ tuổi và cơ địa của con mình. Chính vì thế, bạn cần xác định rõ nên cho con ăn váng sữa hay phô mai tươi. Các chuyên gia y tế khẳng định thành phần của váng sữa chứa rất nhiều các chất có hàm lượng calo cao nhằm cung cấp cho bé nhiều năng lượng hơn. Đây chính là nguyên liệu không thể thiếu cho những đối tượng là các bé suy dinh dưỡng và thiếu cân.

Kiến thức dinh dưỡng cần thiết cho tất cả các bậc phụ huynh trước khi cho con em mình ăn váng sữa tự nhiên chính là thời điểm cho con ăn và số lượng để đảm bảo hệ tiêu hóa và hệ tim mạch của trẻ được đảm bảo ở độ tuổi tốt nhất. Theo đó, đây chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất trong 2 năm đầu của trẻ vì có thê hình thành yếu tố hoàn toàn cấu trúc cơ thể và giúp não bộ phát triển tốt nhất. Theo đó, chất béo và một lượng nhỏ chất đạm và các loại vitamin, khoáng chất khác sẽ rất tốt cho cơ thể đang phát triển của trẻ. Thậm chí, váng sữa còn chứa chất béo cao gấp 2 lần so với trong 1 ly sữa.

Những điều cần biết khi cho trẻ ăn váng sữa để bổ sung chất béo

Những điều cần biết khi cho trẻ ăn váng sữa để bổ sung chất béo

Chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng cho trẻ đúng cách nhất

Với tác dụng cụ thể của váng sữa đối với cơ thể chính là việc giúp cho trẻ có thể bổ sung các chất béo chưa no có nguồn gốc thực vật cho cơ thể. Theo các chuyên gia thì đây chính là yếu tố chính có thể hình thành tế bào và quá trình phát triển hệ thần kinh của bé. Ngoài ra đây cũng là chất có thể tổng hợp các hoocmon sinh dục, thượng thận giúp cơ thể trao đổi chất một cách tốt nhất. Bổ sung thêm cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.

Cụ thể, theo thông tin được cung cấp từ Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo thì trẻ nhỏ nhất định cần được bú mẹ hoàn toàn dưới 6 tháng tuổi. Ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn (Bệnh viện Hoàng gia Worcester, Anh Quốc), váng sữa có thành phần chất béo cao (~13g/100g váng sữa), nhưng ít dưỡng chất, một số  loại có nhiều đường. Vì thế với trẻ dưới 10 tháng tuổi thì có thể nhận thấy hệ tiêu hóa bé không thích hợp để bổ sung váng sữa. Vì thế, bố mẹ nên cẩn trọng khi sử dụng. Vì thế, chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bố mẹ chỉ nên dùng váng sữa cho trẻ trên 10 tháng tuổi.

Chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng cho trẻ đúng cách nhất

Cách sử dụng váng sữa cho trẻ tùy vào độ tuổi:

  • Bé từ 10-12 tháng tuổi: Dùng không quá 30g/ngày, tuần không quá 3 ngày.
  • Bé trên 1 tuổi dùng không quá 50g/ngày, tuần không quá 4 ngày.

Đây là chế độ nhất định không thể áp dụng một cách tùy tiện vì có thể gây ra nhiều bệnh lý cho trẻ. Trong đó có nhiều bệnh hệ tiêu hóa.

Đặc biệt với các bé đang ở trong tình trạng thừa cân béo phì không khuyên dùng. Vì thành phần của váng sữa có nhiều chất béo nếu ăn nhiều bé sẽ bị béo phì, thừa cân nên mẹ cần hết sức cẩn thận có thể gây hại cho trẻ.

Trên đây là những thông tin mà phụ huynh cần chú ý khi sử dụng váng sữa cho con em mình.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới