Tìm hiểu về Mebeverin hydroclorid thuốc chống co thắt đại tràng

Những người bị bệnh đại tràng thường được khuyến cáo sử dụng thuốc Mebeverin hydroclorid, vậy thuốc có tác dụng và hiệu quả gì trong vấn đề chữa bệnh?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tìm hiểu về thuốc Mebeverine Hydrochloride

Tìm hiểu về thuốc Mebeverine Hydrochloride

Thông tin thuốc chống co thắt đại tràng Mebeverin hydroclorid  

Mebeverine Hydrochloride được dùng trong việc điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện những bệnh, hội chứng và triệu chứng sau:

  • Tràng mãn tính
  • Hội chứng ruột kích thích
  • Táo bón co cứng
  • Viêm đại tràng nhầy
  • Viêm đại tràng co cứng

Nhìn chung, mebeverine được sử dụng để điều trị các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, một bệnh đường ruột phổ biến gây co thắt và đau ruột, cũng như đau bụng, tiêu chảy dai dẳng và đầy hơi. Lợi ích của thuốc này bao gồm giảm các triệu chứng đau đớn và khó chịu do hội chứng ruột kích thích.

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, bạn nên uống thuốc viên nén hoặc viên nang hai hoặc ba lần mỗi ngày, khoảng 20-30 phút trước bữa ăn với một ly nước.

Lưu ý người bệnh cần dùng thuốc thường xuyên để có được những hiệu quả điều trị từ thuốc. Bên cạnh đó khi uống thuốc, bạn cũng cần mất một thời gian để thuốc phát huy đầy đủ tác dụng. Một số bệnh có thể cần liều lượng khác nhau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc được chỉ định dành cho những người bị bệnh đại tràng

Thuốc được chỉ định dành cho những người bị bệnh đại tràng

Những thận trọng trước khi dùng Mebeverine Hydrochloride

Thuốc hệ tiêu hóa luôn gây ra những tác dụng phụ khi sử dụng, tuy nhiên trường hợp này là không nhiều. Theo chuẩn đoán, trong quá trình sử dụng Mebeverine Hydrochloride người bệnh sẽ có thể gặp một vài phản ứng sau: phát ban, ngứa, sưng đặc biệt là ở mặt/lưỡi/họng, chóng mặt, khó thở . Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Ngoài ra trước khi dùng Mebeverine Hydrochloride bạn nên báo cáo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với mebeverine, các thuốc chống co thắt khác hoặc bất kỳ loại thuốc, thảo dược nào. Báo về tình trạng bạn đang dùng bất kỳ thuốc, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng nào. Việc có đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn có hướng dẫn sử dung thuốc đúng hơn.

Mebeverine Hydrochloride hiện vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Việc nắm rõ thông tin về thuốc sẽ giúp người bệnh hiểu hơn về cách sử dụng cũng như đối tượng nên uống Mebeverine Hydrochloride.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới