Nifuroxazid được sử dụng trong điều trị bệnh gì?

Hiện nay những thông tin liên quan đến Nifuroxazid khá đầy đủ, tuy nhiên với những người lần đầu tiên biết đến Nifuroxazid còn chưa rõ tác dụng cũng như thành phần thuốc trong việc chữa và điều trị bệnh.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tìm hiểu thông tin về Nifuroxazid 

Tìm hiểu thông tin về Nifuroxazid 

Công dụng chính của Nifuroxazid trong vấn đề chữa bệnh

Nằm trong nhóm thuốc bệnh tiêu hóa, Nifuroxazid có tác dụng chính là điều trị bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột và một số bệnh có liên quan.

Tuy nhiên trước khi dùng thuốc Nifuroxazid chúng ta cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại cũng như việc bạn có sử dụng thêm bất cứ loại thuốc nào không? Việc tham khảo ý kiến bác sĩ trong vấn đề sử dụng thuốc sẽ giúp thuốc phát huy được tối đa tác dụng cũng như quá trình điều trị bệnh diễn ra được nhanh và chính xác hơn.

Được biết Nifuroxazid chỉ sử dụng tối đa trong 7 ngày

  • Người lớn: 4 viên/ngày, chia làm 4 lần.
  • Trẻ em trên 6 tuổi: 3-4 viên/ngày, chia làm 2-4 lần.Thuốc dùng để điều trị các bệnh về vấn đề tiêu chảy

Thuốc dùng để điều trị các bệnh về vấn đề tiêu chảy

Thông tin quan trọng khác về Nifuroxazid

Trong quá trình sử dụng Nifuroxazid nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy dùng ngay khi bạn nhận ra. Nếu gần đến thời gian dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã lỡ và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng thêm liều để bù lại liều đã lỡ. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để thảo luận việc thay đổi lịch dùng thuốc hoặc tạo lịch mới để bù cho những liều đã bỏ lỡ nếu bạn bỏ lỡ quá nhiều liều gần đây.

Chú ý không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện tình trạng bệnh thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Nifuroxazid, hãy đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết.

Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù họ có thể cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.

Bảo quản thuốc tại nhiệt độ phòng, tránh xa khỏi sức nóng và ánh sáng trực tiếp. Không đông lạnh thuốc trừ khi được yêu cầu trên tờ đi kèm gói sản phẩm.

Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc đổ thuốc xuống cống thoát nước trừ khi được hướng dẫn làm vậy. Thuốc tiêu hủy bằng cách này có thể gây ô nhiễm môi trường.

Hiện Nifuroxazid không được khuyến cáo dành cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai cũng như cho con bú. Vì thế khi bị tiêu chảy hoặc có các vấn đề về dạ dày bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể sử dụng một loại thuốc thay thế có tác dụng trị bệnh an toàn và phù hợp hơn.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về Nifuroxazid cũng như cách sử dụng sao cho đúng.

Nguồn: benhhetieuhoa.com

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới