Những thời điểm nhất định phải kiêng gội đầu kẻo rước họa vào thân

Gội đầu là thói quen để giữ gìn vệ sinh thân thể và phòng tránh bệnh tật. Tuy nhiên, có những thời điểm bạn không nên gội đầu kẻo rước họa vào thân.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Được biết, đã có không ít trường hợp phải nhập viện cấp cứu vì gội đầu vào thời điểm nguy hiểm khiến cơ thể nhiễm bệnh rất nhanh. Dưới đây là những thời điểm bạn tuyệt đối tránh việc gội đầu.

Những thời điểm nhất định phải kiêng gội đầu kẻo rước họa vào thân

Những thời điểm nhất định phải kiêng gội đầu kẻo rước họa vào thân

Buổi sáng không nên gội đầu

Trên trang tin tức cập nhật thông tin y tế đã thông tin về việc gội đầu buổi sáng có thể gây hại cho cơ thể. Theo đó, nếu buổi sáng nhất là mùa Đông chính là thời gian để đầu óc nhạy cảm nhất sau một đêm dài ngủ nghỉ. Vì thế, nếu bạn đang có thói quen gội đầu vào thời điểm này thì nên thay đổi vì quá trình tác động vào da đầu và hệ thống thần kinh quá sớm sẽ khiến cho bạn gặp nhiều vấn đề. Thậm chí, nếu gội đầu vào sáng sớm với nước lạnh quá vào mùa Đông bạn có thể bị đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, thậm chí tử vong rất nhanh.

 Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên gội đầu vào sáng sớm. Sẽ rất nguy hiểm đến cơ thể và sức khỏe sau này.

 Gội lúc vừa ăn quá no hoặc quá đói

 Bên cạnh việc gội đầu vào buổi sáng thì việc gội đầu vào lúc quá no hoặc quá đói cũng có thể gây ra một số bệnh hệ tiêu hóa cho nhiều người. Bởi vì các chuyên gia cho rằng khi bạn đang ăn quá no hoặc quá đói thì hệ thống tiêu hóa sẽ làm việc quá sức gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường ruột như: bệnh đau dạ dày, buồn nôn, chóng mặt… thậm chí còn đe dọa tính mạng con người. Nguy cơ này rất cao nên bạn cần cẩn thận.

 Gội lúc vừa ăn quá no hoặc quá đói

 Gội lúc vừa ăn quá no hoặc quá đói

Không gội trong những ngày đèn đỏ

Bên cạnh đó, nếu bạn đang bị kinh nguyệt thì những ngày đầu chú ý không nên gội đầu vì lúc này sức đề kháng rất yếu, cơ thể dễ bị mệt mỏi và bị bệnh. Bởi vậy các chuyên gia khuyến cáo không nên gội đầu khi đang bị đèn đỏ, đặc biệt những ngày đầu tiên để tránh gặp nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Khi cơ thể đang bị mệt mỏi, ốm sốt

Mặc dù việc gội đầu chỉ là thói quen sinh hoạt hằng ngày nhưng nếu thực hiện khi cơ thể đang mệt mỏi, ốm sốt thì có thể gặp nhiều vấn đề với sức khỏe. Theo đó, đây là thời điểm mà cơ thể đang suy yếu, sức đề kháng và hễ miễn dịch không tốt thì bạn sẽ bị ốm nặng hơn. Cùng với đó nếu bạn đang bị đau đầu, các cơn đau sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với chưa gội. Chính vì thế khi đang bị ốm sốt thì bạn tuyệt đối không được gội đầu vì có thể khiến bạn bị cảm lạnh nghiêm trọng hơn. Hiện tượng này trong Đông y còn gọi là chứng phong hàn và có thể gây nguy hiểm đến cơ thể. Đây là một trong những thời điểm nhất định phải kiêng gội đầu kẻo rước họa vào thân.

Khi cơ thể đang bị mệt mỏi, ốm sốt

Khi cơ thể đang bị mệt mỏi, ốm sốt

Tuyệt đối không được gội đầu quá khuya

Thêm vào đó, gội đầu quá khuya cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ bị đau đầu, rối loạn tiền đình. Chưa kể, khi sấy tóc không khổ rồi đi ngủ chính là nguyên nhân khiến cho quá trình giao lưu thông máu khiến chứng đau đầu kinh niên hoành hành và khó chịu hơn. Vì thế muốn phòng ngừa thì bạn không nên gội đầu quá khuya. Chưa kể, nguy cơ gội đầu quá khuya gây ra cảm lạnh và triệu chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não hay các bệnh lý nguy hiểm khác. Bạn nên chú ý các thời điểm tuyệt đối không được gội đầu trong ngày thì bạn cần chú ý.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới